Gương sáng trong phong trào phòng chống tội phạm

Là người giản dị, chất phát, tính tình vui vẻ luôn hòa đồng với đồng chí, đồng đội hết lòng vì công việc, đó là nhật xét của các đồng chí Công an huyện Bạch Thông về thượng úy Dương Thế Quỳnh, đội trưởng đội cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế công an huyện.

Nhắc đến đội trưởng đội cảnh sát điều tra phòng, chống tội phạm về trật tự  quản lý kinh tế không ai không biết đến đó là Thượng úy Dương Thế Quỳnh sinh năm 1980, anh sinh ra và lớn lên tại xã Úc Kỳ, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Tốt nghiệp trường trung cấp Cảnh sát nhân dân chuyên ngành Điều tra tội phạm, năm 2000 đồng chí ra trường về nhận công tác tại Công an huyện Bạch Thông đến nay. Đã hơn 10 năm công tác thượng úy Dương Thế Quỳnh cũng đã nhận nhiều chức vụ khác nhau. Là một điều tra viên mới được lãnh đạo Công an huyện tin tưởng giao phó thụ lý, điều tra các vụ án, mặc dù công tác tại địa bàn huyện với địa bàn rừng núi, đường đi lại còn nhiều khó khăn cho công tác điều tra, xác minh các vụ án nhưng với tinh thần không ngại khó ngại khổ, luôn chịu khó học hỏi kinh nghiệm những đồng chí đồng đội đi trước, anh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Với nhiệt huyết học hỏi, rèn luyện và phấn đấu không ngừng, năm 2004 đồng chí tiếp tục sự nghiệp học tập, tham gia lớp Đại học an ninh dân dân hệ vừa học vừa làm chuyên ngành Cảnh sát điều tra. Năm 2009 đồng chí tốt nghiệp Đại học ANND ra trường, tháng 01/2014 được Lãnh đạo Công an huyện Bạch Thông giao nhiệm vụ làm đội trưởng đội CSĐTTP về kinh tế, ma túy, môi trường, đến tháng 3/2014 là Đội trưởng CSĐTTP về ma túy, tháng 4/2014 đến nay là đội trưởng đội CSĐTTP về trật tự quản lý kinh tế, với kiến thức được học ở nhà trường đồng chí đã tiếp tục nhiệm vụ điều tra các vụ án, trong quá trình điều tra đồng chí luôn cẩn trọng, chăm chỉ trong công việc, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị của mình. Không chỉ trải qua nhiều chực vụ khác nhau, đồng chì còn là phó bí thư chi bộ  Cảnh sát thuộc Đảng bộ Công an huyện, ở bất cứ cương vị nào đồng chí luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đơn vị đồng chí luôn được lãnh đạo cùng đồng nghiệp tin yêu.

Trong quá trình điều tra, khám phá án Thượng úy Dương Thế Quỳnh đã cùng đồng nghiệp triệt phá nhiều tụ điểm buôn, bán ma túy trên địa bàn, trong năm 2013 đồng chí đã chỉ đạo cán bộ cảnh sát đấu tranh triệt phá 20 điểm tội phạm về ma túy, bắt giữ và khởi tố 18 vụ với 23 bị can, 4 tháng đầu năm 2014 đồng chí phối hợp với các chiến sỹ trong đội triệt phá 10 tụ điểm, bắt giữ và khởi tố 10 vụ với 11 bị can, tháng 4/2014 được sự phân công của lãnh đạo đơn vị đồng chí đã phối hợp với các ngành liên quan đấu tranh làm rõ 4 vụ với 22 đối tượng  vi phạm các quy định về quản lý và bảo vệ rừng. Với những thành tích trên đồng chí đã được nhận huy chương chiến sỹ vẻ vang hạng 2, hạng 3, bằng khen của Bộ Công an, bằng khen của Tổng cục cảnh sát – Bộ công an, bằng khen của UBND tỉnh, nhiều giấy khen của Giám đốc công an tỉnh và giấy khen của UBND huyện. Với tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết và tinh thần ham học hỏi, không sợ gian khó, đồng chí luôn tự nhủ mình phải nỗ lực, cố gắng trong mọi nhiệm vụ được giao, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.