Gương điển hình trong phát triển kinh tế tổng hợp

Nói đến ông Đinh Kim Chức ở thôn Khuổi Chanh, xã Cẩm Giàng là mọi người nhắc tới một người hội viên hội nông dân ưu tú, một Chủ tịch UBMT tổ quốc xã hết lòng vì công việc, luôn nỗ lực làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Đến thăm mô hình kinh tế của ông Đinh Kim Chức ở thôn Khuổi Chanh, xã Cẩm Giàng, chúng tôi mới thấy hết được tinh thần dám nghĩ, dám làm của người hội viên này. Trao đổi với chúng tôi ông tâm sự, mặc dù tham gia công tác xã hội nhưng gia đình xuất thân làm nông nghiệp nên vẫn luôn trăn trở suy nghĩ và quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Mới đầu, gia đình chỉ phát triển kinh tế nhỏ lẻ dần cũng thấy có hiệu quả và tích lũy được nguồn vốn, cùng với sự tìm tòi học họi kinh nghiệm qua các kênh thông tin thấy hiệu quả cao, ông bàn bạc cùng vợ con đầu tư xây dựng hệ thống chuồng trại chăn nuôi lợn nái, nuôi nhím, nuôi gà, đồng thời kết hợp mua máy xay xát, máy nghiền thức ăn để phục vụ bà con lối xóm và phục vụ trong việc phát triển kinh tế của gia đình mang lại hiệu quả kinh tế cao, mỗi năm thu nhập cho gia đình ông hàng trăm triệu đồng.

Hiện nay gia đình ông có 5 con lợn nái sinh sản và số lợn con để nuôi thành lợn thịt bán, mỗi năm gia đình xuất chuồng 2 lứa tổng kinh phí thu về gần 40 triệu đồng, bên cạnh đó mỗi hàng năm gia đình nuôi và xuất chuồng được 6 lứa gà ri; ngoài ra gia đình ông thu nhập từ rừng, ao cá mỗi năm cũng trên 40 triệu đồng. Gia đình ông còn kết hợp nấu rượu để lấy bỗng nuôi lợn, thu mua thóc, ngô để xay xát phục vụ cho bà con lối xóm, cộng thêm gieo cấy hơn 1.200m2 ruộng lúa để cung cấp lúa, gạo cho gia đình mỗi năm cung cho thu nhập đáng kể. Với bao nhiều công việc bộn bề của gia đình như vậy nhưng ông vẫn hoàn thành mọi công việc của địa phương giao phó và năm nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Đinh Kim Chức còn được biết đến là một người hội viên, một người Đảng viên, một Chủ tịch UB Mặt trận Tổ Quốc xã hết lòng vì công việc, luôn giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khăn về vốn, con giống và kỹ thuật trong phát triển kinh tế. Vì vậy, trong nhiều năm liền, ông luôn được các cấp hội khen thưởng, ông luôn được bà con trong xã quý trọng và tìm đến để học hỏi kinh nghiệm làm kinh tế. Bằng những kết quả đã đạt được, ông Đinh Kim Chức xứng đáng là tấm gương điển hình của nông dân xã nhà trong phong trào xóa đói, giảm nghèo vươn lên làm giàu xứng đáng và tích cực tham gia xây dựng phong trào nông thôn mới.