Giao lưu truyền thông chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại xã Tân Tiến

0

Vừa qua Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổỉ xã Tân Tiến tổ chức giao lưu truyền thông về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại xã Tân Tiến. Đến dự có Ông Đàm Văn Trung – Phó GĐ trung tâm GDSK tỉnh, lãnh đạo UBND xã Tân Tiến và hơn 20 cụ là người cao tuổi trên địa bàn xã.

Đây là một hình thức truyền thông mới, với hình thức sân khấu hóa mà người truyền thông chính là hội viên Hội Người cao tuổi, hoạt động này được tổ chức theo phương châm “Vui, khỏe, có ích”, các cụ sẽ được hái hoa dân chủ để trả lời các câu hỏi tìm hiểu về kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe và phòng, chống bệnh tật, nhất là những bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: Huyết áp, đột quỵ, bệnh về xương khớp và chế độ dinh dưỡng nhằm góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần của người cao tuổi.

Những hoạt động truyền thông như vậy sẽ là liều thuốc bổ cho tinh thần của các cụ, giúp các cụ sống vui, sống khỏe để tiếp tục chỉ bảo cho thế hệ trẻ sống tốt đời, đẹp đạo./.