GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH ĐÀO TẠO NGHỀ, GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN TẠI XÃ LỤC BÌNH

0

Ngày 10/5/2024, đoàn công tác Thường trực HĐND huyện do đồng chí Phùng Đức Hậu – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hiện chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn tại xã Lục Bình.

Theo báo cáo của UBND xã, hiện nay xã Lục Bình có 1.584 người trong độ tuổi lao động, trong đó số lao động qua đào tạo là 1.125 người, chiếm trên 71%; số lao động có chứng chỉ cấp bằng là 344 người chiếm trên 22%. Từ năm 2021 đến nay công tác triển khai thực hiện chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn luôn được cấp uỷ, chính quyền quan tâm chỉ đạo … Với mục đích đánh giá việc triển khai thực hiện chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 – 2023, qua việc giám sát chỉ ra những tồn tại hạn chế, nguyên nhân, trách nhiệm của tập thể, cá nhân, đồng thời kiến nghị những biện pháp thực hiện tốt hơn công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn trên địa bàn xã Lục Bình.

Đồng chí Phùng Đức Hậu – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại buổi giám sát.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát đồng chí Phùng Đức Hậu – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả xã đã đạt được công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm; sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các xã trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; Mặt trận và các tổ chức đoàn thể các cấp tích cực tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên và nhân dân trong thực hiện chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới xã Lục Bình tiếp tục chỉ đạo triển khai, thực hiện chính sách đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện tốt việc định hướng việc đào tạo nghề, giải quyết làm cho người lao động. Cần đánh giá hiệu quả công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động./.

Ngọc Diệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây