GHI NHẬN TỪ BÊN LỀ ĐẠI HỘI ĐIỂM ĐẢNG BỘ HUYỆN BẠCH THÔNG

Sau thời gian chuẩn bị tích cực, nghiêm túc, trong 2 ngày 17-18/6/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bạch Thông lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra với sự tham dự của 206 đại biểu chính thức.

                                       Cổng chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Bạch Thông.

Những ngày tháng sáu, khắp trục đường Quốc lộ 3 từ trung tâm huyện đến các xã, thị trấn đều tràn ngập sắc thắm của cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu chào mừng đại hội Đảng. Với niềm vinh dự, tự hào được Tỉnh ủy lựa chọn tổ chức đại hội điểm Đảng bộ cấp huyện, Thành Phố. Đảng bộ huyện Bạch Thông đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị từ văn kiện, nhân sự đại hội đến cơ sở vật chất, trang trí, khánh tiết, tuyên truyền. Trang trọng, dân chủ, đúng nội dung, quy trình, quy định, đổi mới và phát huy được trí tuệ tập thể… là cảm nhận chung của nhiều đại biểu khi tham dự Đại hội. .Đồng chí Nông Thái Nghiệp – Nguyên Bí thư Huyện ủy Bạch Thông khóa VII nhiệm kỳ 1986 – 1898 phấn khởi nói.“ Một cảm xúc tôi đã làm Bí thư 5 năm mà tôi cũng đã xa Bạch Thông 30 năm rồi để trở lại tôi rất phấn khởi vì huyện Bạch Thông 5 năm vừa qua đã đạt được rất nhiều thành tích quan trọng về kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng đời sống nhân dân được cải thiện, đặc biệt là huyện có 5 xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới mà có lẽ là đứng đầu của tỉnh Bắc Kạn đó là một điều phấn khởi. Cảm nhận thứ 2 là không khí Đại hội được tổ chức rất trang nghiêm, rất trịnh trọng và cũng rất phấn khởi bản thân tôi được gặp mặt nhiều đại biểu rất hồ hởi và tin tưởng. Cảm nhận thứ 3 tôi thấy chủ đề của Đại hội lần này rất rõ ràng và cụ thể và tôi cũng rất tự hào với Bạch Thông được Bác Hồ để lại một di sản 4 câu thơ “ Không có việc gì khó, Chỉ sợ lòng không bền, Đào núi và lấp biển, Quyết chí ắt làm nên ” Nếu như nhân dân Bạch Thông mà quán triệt, tổ chức thực hiện làm theo lời Bác dặn thì tôi tin rằng những năm tới Bạch Thông sẽ tiến nhanh, tiến mạnh, tiến bền vững trong phát triển kinh tế xây dựng đời sống con người, xây dựng Đảng bộ Bạch Thông vững mạnh”

Vui mừng, phấn khởi là tâm trạng chung của các đảng viên về dự đại hội. Ai cũng thể hiện niềm vui và niềm tin trước những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Là đại biểu trẻ dân tộc thiểu số lần đầu tham dự đại hội đảng viên Đặng Thị Dung đại biểu xã Nguyên Phúc phấn khởi nói.“ Tôi rất vinh dự và tự hào được đại diện cho dân tộc Dao tại xã Nguyên Phúc đi tham dự Đại hội Đảng bộ huyện. Đây là niềm vinh dự đồng thời cũng trách nhiệm của mình. Chúng tôi sẽ tập trung trí tuệ để đóng góp vào văn kiện đại hội cũng như sáng suốt bầu ra BCH Đảng bộ huyện khóa mới gồm những đồng chí có năng lực, trình độ, phẩm chất, đạo đức cách mạng để lãnh đạo nhân dân giành nhiều thắng lợi hơn nữa trong nhiệm kỳ tiếp theo”.

                   Các đại biểu xem ảnh trưng bày các mô hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại đại hội.

Từ đại hội điểm cho thấy, huyện Bạch Thông đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, từ nội dung văn kiện, quy trình nhân sự đến công tác trang trí, khánh tiết, tuyên truyền…, đẩy mạnh các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng đại hội, tạo khí thế sôi nổi, nâng cao ý thức chính trị trong từng cán bộ, đảng viên. Nhờ đó đại hội diễn ra theo đúng chương trình, nội dung dự kiến. Việc thảo luận, đóng góp ý kiến vào văn kiện đại hội diễn ra khá sôi nổi, nội dung phong phú, có sự chuẩn bị chu đáo. Công tác bầu cử tuy có nhiều điểm mới nhưng nhờ có sự nghiên cứu, tìm hiểu và chuẩn bị kỹ nên đạt kết quả tốt, bầu một lần đủ số lượng, đúng dự kiến, tuân thủ đúng nguyên tắc. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không xảy ra mất an toàn; không có đơn thư tố cáo, khiếu nại trước và trong đại hội. Đại biểu Nguyễn Thị Nhung – Đơn vị xã Lục Bình nói.“ Tôi Đại hội Đảng bộ huyện trong nhiệm kỳ này được tổ chức trang trọng. Các đại biểu đã sáng suốt lựa chọn bầu các đồng chí vào BCH khóa mới đảm bảo theo cơ cấu, đúng quy trình” Đại biểu của các huyện, Thành Phố cũng rất phấn khởi và có nhiều cảm nhận trong quá trình tổ chức Đại hội. Đồng chí Hà Sỹ Thắng – Bí Thư Huyện ủy huyện Ngân Sơn cho biết. “Không khí tại Đại hội được tổ chức rất trang trọng, công tác chuẩn bị chu đáo; các nội dung Đại hội diễn ra đảm bảo đúng quy trình, nghiêm túc. Từ tham dự với Đại hội điểm khi trở về Đảng bộ của huyện nhà từ kinh nghiệm chúng tôi sẽ tổ chức đảm bảo làm sao xây dựng nội dung, chương trình, kịch bản chi tiết, phân công trong đoàn chủ tịch, các tổ thảo luận. Từ những kinh nghiệm của Đại hội điểm của Bạch Thông chúng tôi tin tưởng rằng sẽ tổ chức thành công Đại hội của huyện nhà”

                                                     Biểu quyết thông qua Nghị quyết tại Đại hội

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bạch Thông lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ; bảo đảm hoạt động hiệu lực, hiệu quả của chính quyền; phát huy sức mạnh đại đoàn kết; tập trung phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng huyện Bạch Thông ngày càng giàu đẹp” đã đề ra 37 chỉ tiêu, mục tiêu cơ bản của nhiệm kỳ mới trên tất cả các mặt phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng, an ninh, nội chính và xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, đoàn thể. Đồng thời triển khai 2 nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh trong chuyển đổi cơ cấu cây ăn quả cam quýt và phát triển cây hồi dược liệu theo hướng bền vững gắn với tiêu thụ sản phẩm giai đoạn 2020-2025 và nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo và đào tạo nghề phục vụ phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương giai đoạn 2020-2025./.

Thực hiện: Ngọc Diệp – Trung tâm VH,TT&TT