Ghi nhận tại CLB văn thể người cao tuổi xã Hà Vị

Những năm qua, Hội NCT xã Hà Vị huyện Bạch Thông đã thành lập được câu lạc bộ Văn thể gồm 52 hội viên tham gia sinh hoạt từ năm 2015. Hoạt động của câu lạc bộ là tập hợp hội viên tham gia luyện tập và biểu diễn các tiết mục văn nghệ, thể thao, sáng tác thơ.

Có mặt tại buổi tập luyện của các hội viên CLB văn thể NCT xã Hà Vị chúng tôi mới cảm nhận được hết niềm đam mê, yêu thích ca hát và hăng say tập luyện thể thao và môn thể dục dưỡng sinh của các cụ cao tuổi nơi đây. Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, có người là cán bộ hưu trí, có người vốn chỉ là nông dân, mỗi người một sở trường, họ đến với CLB bằng sự đam mê. Bà Đinh Thị Von Hội viên CLB Văn thể NCT xã Hà Vị, cho biết: được tham gia sinh hoạt tại câu lạc bộ  trong người cảm thấy phẩn khởi yêu đời hơn, sức khỏe cũng tốt hơn từ đó giúp được con cháu nhiều việc nhà hơn.

Cứ vào thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, CLB văn thể NCT xã Hà Vị lại tổ chức sinh hoạt, tập luyện. CLB chia thành 4 nhóm: Nhóm thơ, nhóm múa, hát, nhóm dưỡng sinh, nhóm bóng chuyền hơi. Đặc biệt, có những cụ tuổi đã xấp xỉ 80, nhưng vẫn hăng say tập luyện, thi đấu bóng chuyền và có những pha bóng đẹp mắt, trước sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảỏ người xem. Ngoài tập luyện, CLB còn đi thi đấu giao lưu với các CLB bạn hoặc mời các CLB tới giao lưu, học hỏi.

Bên cạnh đó, CLB còn luyện tập văn nghệ, ngâm thơ thu hút được đông đảo các cụ tham gia.

 Phong trào Bóng chuyền hơi thu hút được nhiều hội viên tham gia

Song song với phong trào tập luyện văn nghệ, thể thao, môn thể dục dưỡng sinh cũng đã trở thành phong trào rèn luyện thân thể, giúp người cao tuổi nơi đây nâng cao sức khỏe.

 Tập dưỡng sinh là môn thể thao rèn luyện sức khỏe rất tốt

Được sự động viên, khuyến khích của con cháu và tìm được niềm vui trong cuộc sống nên các cụ đều hăng say tập luyện. bên cạnh đó tham gia CLB Không chỉ là dịp để vui chơi, giải trí, mà các cụ cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, chia sẻ kinh nghiệm sống trong gia đình, cách nuôi dạy con cháu… Giờ đây việc sinh hoạt của CLB đã trở thành một nếp quen đã đem lại niềm vui cho hội viên, giúp các cụ cảm thấy khỏe khoắn và yêu đời hơn. Bà Hứa Thị Hiên – Chủ tịch Hội NCT  xã Hà Vị, cũng là chủ nhiệm câu lạc bộ văn thể chia sẻ với chúng tôi: Khi có ý tưởng thành lập câu lạc bộ văn thể, bản thân bà đã đi vận động các hội viên để tham gia. Thành công ngoài sự mong đợi các hội viên ai cũng nhiệt tình tham gia, tôi thấy vui lắm. Mỗi buổi sinh hoạt câu lạc bộ chúng tôi cảm thấy như tham gia một ngày hội.

Trong thời gian tới, Hội NCT xã Hà Vị tiếp tục duy trì để NCT luôn sống vui, sống khỏe, sống có ích và góp phần đẩy mạnh phong trào sinh hoạt văn hóa, thể thao tại địa phương ngày càng phát triển./