Gặp mặt tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền năm, thống nhất đất nước

Ngày 27/4/2015, Hội CCB huyện Bạch Thông đã tổ chức buổi gặp mặt tọa đàm nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền năm, thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2015).

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử, những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trong đó có cuộc chiến đấu ác liệt nhất là “Chiến dịch Hồ Chí Minh” mùa xuân năm 1975. Các cựu chiến binh đã đem đến buổi tọa đàm nhiều câu chuyện kể về những kỷ niệm, những trận đánh  và cả những hy sinh gian khổ nhưng vô cùng hào hùng, oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975. Qua đó giúp cho thế hệ trẻ hôm nay thêm tự hào và trân trọng sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha ông, đem lại hòa bình độc lập cho dân tộc.

Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ trong những năm qua, các cấp Hội CCB huyện Bạch Thông luôn là tổ chức Hội gương mẫu đi đầu trong các phong trào phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, nhiều gia đình cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, có mức thu nhập trên 70 triệu đồng/năm, hiện nay số hộ hội viên nghèo của Hội chỉ còn 1,97%. Hàng năm số tổ chức Hội đạt trong sạch vững mạnh chiếm trên 83%; tích cực vận động hội viên gương mẫu tham gia và thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng NTM./.