Gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày 26/02/2015, Trung tâm Y tế Bạch Thông tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2015). Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Sở Y tế; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND; các phòng chức năng Sở Y tế, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn; các Hội đặc thù, cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm y tế đang công tác và đã nghỉ hưu; lãnh đạo Trạm y tế 17 xã, thị trấn.

     Tại buổi gặp mặt, mọi người đã cùng nghe lại thư Bác Hồ gửi Hội nghị cán bộ y tế toàn quốc và ôn lại lịch sử phát triển của ngành y tế, của đơn vị. Nhìn lại lịch sử 70 năm xây dựng và phát triển ngành y tế Việt Nam và 60 năm thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, toàn ngành đã không ngừng phát triển và trưởng thành. Hoạt động của ngành y tế huyện có nhiều khởi sắc, bên cạnh sự quan tâm của tỉnh, huyện về đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, 146 cán bộ, công chức, viên chức và 155 nhân viên y tế thôn bản đã có nhiều cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao y đức góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn. Trung tâm Y tế huyện đã hoàn thành tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, kịp thời khống chế không để xảy ra dịch lớn, tỷ lệ tiêm chủng mở rộng cho trẻ em dưới 1 tuổi luôn đạt trên 95%; giảm tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng hàng năm từ 1 – 1,5 %, hạn chế sự lây nhiễm của HIV/AIDS. Toàn huyện có 12/17 Trạm y tế xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe ban đầu cho nhân dân..

     Phát biểu tại buổi gặp mặt Tiến sỹ Nguyễn Đình Học – Giám đốc Sở Y tế và ông Nguyễn Ngọc Sơn – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên y tế huyện trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời mong muốn ngành y tế huyện cần tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đặc biệt là việc rèn luyện y đức của người thầy thuốc; tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư để từng bước bổ xung, hoàn thiện trang thiết bị y tế; cần có chiến lược đào tạo, đào tạo lại đội ngũ y tế chuyên sâu, thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, công tác phòng, chống dịch bệnh. Mỗi cán bộ y tế cần học tập và làm theo lời dạy của Bác, tự rèn luyện tay nghề và y đức, phục vụ tốt hơn cho bệnh nhân, xứng đáng với lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”.