ĐỒNG CHÍ HOÀNG DUY CHINH KIỂM TRA CÔNG TÁC CHUẨN BỊ THI TỐT NGHIỆP THPT TẠI TRƯỜNG THPT PHỦ THÔNG

Chiều ngày 07/8/2020 đoàn công tác Tỉnh ủy do đồng chí Hoàng Duy Chinh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, đại diện một số sở, ban ngành của tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại điểm thi trường THPT Phủ Thông. Dự buổi kiểm tra về phía huyện Bạch Thông có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

     Đồng chí Hoàng Duy Chinh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi.

Qua kiểm tra cho thấy, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, điểm thi trường THPT Phủ Thông có 188 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 14 thí sinh tự do, với 09 phòng thi chính thức và 03 phòng thi dự phòng. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi đã được huyện Bạch Thông chỉ đạo nhà trường phối hợp với các ngành liên quan chuẩn bị chu đáo như công tác đảm bảo nguồn điện, phun thuốc phòng chống dịch và các trang thiết bị, nguồn nhân lực cần thiết phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Bố trí khu vực đo thân nhiệt, phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn trước và sau mỗi buổi thi cho các thí sinh. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo mật đề thi được thực hiện nghiêm, có hệ thống camera giám sát 24/24h. Chỉ đạo nhà trường và các ngành liên quan thăm nắm, rà soát chỗ ăn ở của các thí sinh ở xa, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, lên phương án hỗ trợ học sinh nếu xảy ra mưa lũ để giúp đỡ, tạo điều kiện cho các em tham dự kỳ thi đầy đủ, không để thí sinh đến muộn hoặc bỏ thi…
Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Duy Chinh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của trường THPT Phủ Thông. Đồng thời yêu cầu huyện Bạch Thông và các ngành liên quan phối hợp với nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện về nơi ăn, nghỉ của cán bộ, giáo viên coi thi, đồng thời quan tâm hỗ trợ học sinh khó khăn. Thực hiện tốt các phương án phòng chống dịch Covid-19. Đặc biệt chú trọng đến công tác bảo mật đề thi, tuyên truyền thí sinh thực hiện nghiêm quy chế thi. Có phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho cán bộ coi thi và các thí sinh trong suốt quá trình thi…/.

Thanh Tuyền