ĐỒNG CHÍ BÍ THƯ HUYỆN UỶ KHẢO SÁT CÁC ĐIỂM XÂY DỰNG KHU DU LỊCH CỘNG ĐỒNG TẠI THÔN THÔM ƯNG, XÃ MỸ THANH

0

Vừa qua, đồng chí Đỗ Thị Hiền – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ cùng đoàn công tác đã trực tiếp làm việc với bà con Nhân dân và khảo sát thực tế các điểm xây dựng khu du lịch cộng đồng tại thôn Thôm Ưng, xã Mỹ Thanh. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo UBND và đại diện các đoàn thể xã Mỹ Thanh.

Thôn Thôm Ưng nằm cách trung tâm xã Mỹ Thanh gần 10km, toàn thôn hiện có 27 hộ thì có 21 hộ nghèo, cận nghèo, chủ yếu là dân tộc Nùng, Dao; kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi nhỏ lẻ, các sản phẩm làm ra chủ yếu là phục vụ chính cuộc sống của bà con nơi đây. Năm 2023, thôn được đầu tư mở rộng tuyến đường bê tông hoá đã tạo điều kiện thuộn lợi cho việc đi lại giao thương hàng hoá.

Qua khảo sát cho thấy, Thôm Ưng là thôn có tiềm năng cho phát triển du lịch, khi thiên nhiên ưu ái, ít chịu tác động tiêu cực của các hình thái thời tiết cực đoan, bốn bề bao quanh bởi núi và đồi, lại ở trên cao, là khu vực có khí hậu trong lành, mát mẻ, rất phù hợp với phát triển du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm. Người dân bản địa vẫn còn lưu giữ được bản sắc văn hóa truyền thống, đó là những ngôi nhà sàn của đồng bào Nùng, Dao được bà con đầu tư xây dựng khang trang, hứa hẹn sẽ là điểm đến cho du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Để xây dựng khu du lịch cộng đồng tại thôn Thôm Ưng, rất cần sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các cấp, đặc biệt là người dân tại thôn Thôm Ưng cần mạnh dạn thay đổi tư duy, nếp nghĩ, cách làm; bên cạnh đó, cũng cần sự quan tâm, đầu tư và hỗ trợ của Nhà nước, các doanh nghiệp để xây dựng phát triển điểm du lịch cộng đồng, thành điểm du lịch hấp dẫn du khách để mang lại sinh kế cho bà con./.

Một số hình ảnh tại chuyến khảo sát các điểm du lịch cộng đồng tại thôn Thôm Ưng, xã Mỹ Thanh.

Ngọc Diệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây