DOANH THU TỪ CÂY NGUYÊN LIỆU THUỐC LÁ ĐẠT TRÊN 7 TỶ ĐỒNG

0
                                Doanh thu từ cây nguyên liệu thuốc lá toàn huyện đạt trên 7 tỷ đồng.

Năm 2020, toàn huyện triển khai sản xuất cây nguyên liệu thuốc trên 83 ha. Được trồng chủ yếu tại các xã Vũ Muộn, Sỹ Bình, Cao Sơn, doanh thu từ cây nguyên liệu thuốc lá toàn huyện đạt trên 7 tỷ đồng.
Với phương thức liên kết giữa doanh nghiệp và người nông dân, những năm qua, Công ty Cổ Phần dịch vụ thương mại Đồng Tâm đã hỗ trợ người nông dân từ đầu tư cây giống, hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây, thu hoạch, bảo quản sau thu hoạch và bao tiêu sản phẩm và ứng trước các nguyên liệu thiết yếu như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… và sẽ khấu trừ khi thu mua sản phẩm. Phương thức này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân trên địa bàn. Được biết, lợi nhuận từ cây thuốc lá gấp từ 4 – 5 lần so với các cây trồng khác.
Để cây nguyên liệu thuốc lá được mở rộng diện tích và phát triển bền vững. Trong thời gian tới, cấp ủy chính quyền địa phương sẽ điều chỉnh lại quy hoạch, tiếp tục tập huấn khoa học kỹ thuật, hỗ trợ kinh phí, giống, phân bón cho bà con theo đúng cam kết, để diện tích cây nguyên liệu thuốc lá năm 2021 đạt năm suất, chất lượng, hiệu quả.

Đào Kiên-Trung tâm VH,TT&TT