ĐOÀN THANH NIÊN XÃ QUÂN HÀ TỔ CHỨC RA QUÂN THÁNG THANH NIÊN NĂM 2020

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, ngày 11/3/2020 Đoàn Thanh niên xã Quân Hà đã tổ chức ra quân đào móng, vận chuyển vật liệu xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình hộ nghèo tại thôn Lủng Coóc.

Tham gia hoạt độngnày có 25 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã cùng 06 đoàn viên Chi Đoàn Thanh niên Trung tâm Văn hóa tỉnh Bắc Kạn và một số hộ dân trong thôn đã tiến hành đào móng xây nhà cho gia đình ông Hà Văn Chì, thôn Lủng Coóc, xã Quân Hà, với diện tích hơn 40m2 . Việc xây dựng nhà cho hộ gia đình được hỗ trợ từ nguồn Quỹ vì người nghèo của Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn với số tiền là 40 triệu đồng, phần còn lại là do đối ứng của gia đình và anh em, họ hàng để giúp cho gia đình xây dựng lại căn nhà mới.

Đây là hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên xã Quân Hà thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong hoạt động tình nguyện, cùng chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới./.