Đoàn thanh niên tổ chức lao động tình nguyện tại xã Cao Sơn

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “ Đâu cần thanh niên có – Đâu khó có thanh niên”, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện hưởng ứng tháng thanh niên năm 2014, vừa qua, Chi đoàn thanh niên Văn phòng HĐND – UBND huyện Bạch Thông phối hợp với chi Đoàn Nông lâm – Tài chính – Thống kê huyện và Đoàn thanh niên xã Cao Sơn tổ chức ra quân lao động tình nguyện tại xã Cao Sơn.

Trong 01 ngày lao động nhiệt tình, hăng say hơn 60 đoàn viên đã tổ chức vận chuyển hàng chục mét khối đất đá, sửa hơn 1 km đường liên thôn tạo điều kiện cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân. Nhân dịp này đoàn thanh niên cũng đã trao tặng 4 xuất quà cho 4 gia đình chính sách và 13 xuất quà cho 13 học sinh nghèo vượt khó của Trường PTCS Cao Sơn với tổng số tiền gần 1 triệu đồng.

Cao Sơn là xã Vùng cao của huyện đường giao thông đi lại rất khó khăn, đặc biệt vào mùa mưa, đường trơn và lầy lội làm ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển kinh tế của bà con do vậy từ hoạt động tình nguyện này đã thể hiện sự sẻ chia, chung sức của thế hệ trẻ đối với công cuộc phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, góp phần cùng Đảng bộ chính quyền xây dựng nông thôn mới, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Phát huy những kết quả, những việc đã làm được hy vọng trong thời gian tới không chỉ trong tháng thanh niên, phong trào tình nguyện sẽ được các chi đoàn tiếp tục duy trì thực hiện có hiệu quả, những nơi nào còn khó khăn sẽ xuất hiện màu áo xanh thanh niên tình nguyện, xứng đáng với lời dạy của Bác ‘’ Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên’’.