Đoàn công tác UBND huyện làm việc với trường Tiểu học và THCS xã Quang Thuận.

Ngày 23/3/2018, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Duy Luân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với trường Tiểu học và THCS xã Quang Thuận.

Nội dung buổi làm việc là thăm nắm những khó khăn vướng mắc của nhà trường trong việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I trong năm 2018. Theo báo cáo, hiện nay trường Tiểu học và THCS xã Quang Thuận còn gặp rất nhiều khó khăn; Cụ thể là: về cơ sở vật chất hiện các phòng học đã xuống cấp, khuôn viên nhà trường chưa có tường rào kiên cố bảo vệ, thư viện, phòng truyền thống công đoàn, sân tập thể thao cho học sinh, nhà vệ sinh cho giáo viên chưa có, nguồn nước chưa  đảm bảo hợp vệ sinh,  hiện nhà trường chưa có phó hiệu trưởng, chưa có viên chức phụ trách thư viện, bên cạnh đó tỷ lệ học sinh yếu kém vẫn còn cao chiếm 13,6%, chất lượng giáo dục học kỳ I năm 2018 chưa đạt.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Nhà trường cần sớm hoàn thiện và bổ sung hồ sơ, quan tâm thực hiện mô hình trường học mới, mở rộng sân chơi bãi tập đáp ứng nhu cầu học tập và các hoạt động trải nghiệm của các em học sinh. Trong thời gian tới, để đạt được 5 tiêu chuẩn theo quy định của trường đạt chuẩn quốc gia là: “Tổ chức quản lý của nhà trường; Cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên và học sinh; Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội và hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục” thì đòi hỏi, Ban giám hiệu trường Tiểu học và THCS xã Quang Thuận cần khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Bên cạnh đó, rất cần sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I trong năm 2018./.