Đoàn công tác huyện Hòa An tỉnh Cao Bằng thăm mô hình cam, quýt tại xã Quang Thuận

Đoàn công tác của huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng vừa qua đã có chuyến thăm quan mô hình cam, quýt tại xã Quang Thuận. Tham gia đưa đoàn đi thăm quan có ông Nông Quốc Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng một số phòng, ban, đoàn thể huyện.

Đoàn đã đi thăm thực tế tại một số vườn cam, quýt của một số hộ gia đình thuộc thôn Nà Đinh, xã Quang Thuận. Trong quá trình thăm quan đoàn đã trao đổi một số kiến thức khoa học kỹ thuật trong quá trình chăm sóc, phát triển của cây cam, quýt; các chính sách đầu tư của nhà nước, việc quản lý thương hiệu của sản phẩm… Theo báo cáo của UBND xã Quang Thuận hiện nay toàn xã có 550ha cây cam, quýt phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, có trên 90% số hộ dân có diện tích đất trồng cam, quýt. Trung bình mỗi năm xã Quang Thuật xuất ra thị trường khoảng 5.000 tấn quả, thu nhập gần 50 tỷ đồng. Đây là cây thế mạnh trong phát triển kinh tế của địa phương nên mỗi năm trồng mới từ 15 đến 20ha, hiện nay trên địa bàn xã có 01 hợp tác xã được thành lập, sản xuất, cung cấp, tiêu thụ các loại giống và sản phẩm cây ăn quả. Qua đó đã góp phần quảng bá thương hiệu sản phầm cây ăn quả của địa phương trên thị trường. Qua chuyến thăm quan học tập kinh nghiệm tại xã Quang Thuận, đoàn công tác của huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng đã ghi nhận và đánh giá cao về sự quan tâm, đầu tư của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, đặc biệt là bà con nông dân đã áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển cây cam, quýt đem lại hiệu quả cao cho gia đình và địa phương.

Sau chuyến thăm quan thực tế tại xã Quang Thuận đoàn cũng đã làm việc với Lãnh đạo huyện. Tại buổi làm việc lãnh đạo 2 huyện Bạch Thông và Hòa An cùng các thành viên đoàn công tác đã trao đổi kinh nghiệm, giải pháp, thúc đẩy phát triển kinh tế Nông nghiệp, đặc biệt là việc thúc đẩy phát triển cây cam, quýt theo hướng phát triển hàng hóa./.