Diễn đàn trẻ em huyện Bạch Thông năm 2018.

Ngày 13/7/2018, UBND huyện tổ chức Diễn đàn trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Tham dự diễn đàn có ông Nguyễn Duy Luân – UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Sở lao động TBXH tỉnh, đoàn TNCS HCM tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, lãnh đạo UBND, công chức Lao động, Thương binh Xã hội các xã, thị trấn và 60 trẻ em thuộc 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại Diễn đàn, các em đã trình bày những hiểu biết về công nghệ số, những lợi ích và tác hại của việc lạm dụng điện thoại, máy tính, ti vi, mạng internet, mạng xã hội… đối với cuộc sống con người, đặc biệt là những tác động tiêu cực đến sự phát triển của trẻ em. Từ đó, các em đã gửi thông điệp đề xuất giải pháp thích ứng với thế giới công nghệ hiện đại đến các đồng chí lãnh đạo. Bên cạnh đó, chương trình cũng tạo cơ hội cho các em được giao lưu, trò chuyện, đối thoại trực tiếp với lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin, Công an huyện. Tập trung vào các vấn đề như: sự cần thiết bảo vệ an toàn cho trẻ em thông qua kiểm soát nội dung thông tin trên mạng xã hội, trò chơi điện tử; tổ chức thêm những hình thức sinh hoạt hè mới lạ, bổ ích, các chương trình kỹ năng sống, bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh trong dịp hè…

Thông qua diễn đàn nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành, toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng một môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em, từ đó tu dưỡng rèn luyện, trau dồi trí thức để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước./.