ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ THI CÔNG CÁC CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Mùa mưa bão đang đến gần, huyện Bạch Thông đang chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông, tạo thuận lợi cho người dân đi lại cũng như đảm bảo thời gian hoàn thành theo kế hoạch.

 Các công trình giao thông trên địa bàn đang đẩy nhanh tiến độ thi công

Nằm trong chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023, tuyến đường đi Lủng Lầu, xã Đôn Phong là tuyến đường được mong chờ đã lâu của người dân. Năm 2022, tuyến đường được đầu tư với chiều dài hơn 2km, hiện nay nhà thầu đã thi công đạt hơn 60% khối lượng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công bởi công trình ở khu vực địa hình khá dốc, đường vận chuyển vật liệu khó khăn, vào mùa mưa bão việc thi công sẽ càng trở nên khó khăn. Ông Nguyễn Văn Tuân, Doanh nghiệp tư nhân Đức Anh  cho biết: “ Thi công tuyến đường này khó khăn nhất là thời tiết mưa nhiều vì vậy chúng tôi đã tranh thủ lúc nắng ráo làm cả buổi tối để đảm bảo tiến độ thi công cho nhà thầu”

Tuyến đường nội thị thị trấn Phủ Thông là công trình trọng điểm của huyện, hạng mục khó khăn nhất là xây hai cây cầu. Hiện nay nhà thầu cũng đang cố gắng hoàn thiện trước mùa mưa. Nếu không lượng nước suối dâng cao, mưa lũ liên tục sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công trình. Dự kiến đến cuối năm 2023, tuyến đường sẽ hoàn thiện. Ông Đàm Đức Chiến, Đơn vị tư vấn giám sát đường nội thị thị trấn Phủ Thông cho biết: “Để đảm bảo về tiến độ nhà thầu cũng đã lên kế hoạch cụ thể, cũng như là theo phương án thi công. Để đảm bảo tiến độ thi công trong quá trình thi công sẽ điều chỉnh tiếp để phù hợp trong mùa mưa sắp tới.

Hiện nay các tuyến đường nằm trong chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện cũng đang được triển khai thi công. Huyện chỉ đạo các chủ đầu tư, các đơn vị thi công khó khăn vướng mắc cần báo cáo cụ thể, kịp thời để đưa ra những phương án phù hợp, cố gắng xong các hạng mục khó trước mùa mưa bão, đảm bảo thi công đúng tiến độ./.

Đào Kiên