ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ TẠI HỘI XUÂN 2019

Để bảo đảm tốt an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông phục vụ nhân dân du xuân, trảy hội an toàn, ngay từ trước Tết, Công an huyện phối hợp với các địa phương chỉ đạo các đơn vị, đặc biệt là Công an các xã, thị trấn dựng kế hoạch bảo vệ an toàn lễ hội.

 Lực lượng Công an làm công tác đảm bảo an tại Hội xuân Hà Vị

Được biết tại một số xã tổ chức hội xuân như: Tân Tiến, Quân Bình, Nguyên Phúc, Cẩm Giàng … Công tác tổ chức được các xã chuẩn bị chu đáo, bố trí hợp lý các khu vui chơi, giải trí. Tuy nhiên, năm nay lượng  du khách đến du xuân ít hơn mọi năm không đông vui, nhộn nhịp và không có hiện tượng chen lấn nhau. Đặc biệt, tại các lễ hội xuân tình hình trật tự an toàn giao thông thường có diễn biến phức tạp, Ban An toàn giao thông huyện Bạch Thông đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo một số địa phương đã thành lập các điểm trông giữ xe cho du khách trẩy hội. Trao đổi với chúng tôi ông Triệu Trung Kiên – Phó chủ tịch UBND xã Quân Bình cho biết:  “Để đảm bảo công tác an ninh trật tự tại lễ hội xuân Ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho các thành viên phụ trách theo dõi và thăm nắm tình hình tại lễ hội, đặc biệt chỉ đạo lực lượng công an xã phối hợp với công an huyện phụ trách địa bàn tăng cường tuyên truyền, kiểm tra các hành vi mất trật tự an ninh để xử lý kịp thời…”

 Năm nay tại lễ hội xuân một số xã tổ chức cắm trại nên việc giao lưu cũng diễn ra nhộn nhịp hơn, cùng với đó cũng sẽ ảnh hưởng đến đảm bảo an ninh trật tự. Vì vậy, công tác đảm bảo an ninh trật tự cũng được các lực lượng tăng cường. Các phương tiện hậu cần – kỹ thuật, trang thiết bị thông tin được đảm bảo, phục vụ tốt yêu cầu nhiệm vụ. Đồng chí Đinh Kim Thiệp – Trưởng Công an xã Cẩm Giàng  chia sẻ : “Để đảm baỏ an ninh trật tự  nhân dịp tết Nguyên Đán 2019, đối với lực lượng công an xã đã xây dựng kế hoạch cụ thể trong công tác bảo vệ an ninh trật tự diễn ra lễ hội xuân, đồng thời  phân công nhiệm vụ cụ thể cho lực lượng công an viên thăm năm tình hình nếu có vụ việc sẽ phối hợp với lực lượng công an huyện phụ trách địa bàn và các ngành xử lý kịp thời nhằm đảm bảo cho nhân dân an tâm du xuân.”

Vì vậy, trong những ngày diễn ra lễ hội, ngoài lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại lễ Hội, Công an huyện và các đội  nghiệp vụ phân công cụ thể lực lượng ứng trực sẵn sàng, cơ động để tăng cường phối hợp, xử lý mọi tình huống đột xuất, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn tại lễ Hội./.