Đại hội Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Bạch Thông

Ngày 28/7/2015, huyện Bạch Thông tổ chức Đại hội Đại biểu Hội cựu Thanh niên xung phong huyện khóa II, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự đại hội có lãnh đạo tỉnh hội, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, đại diện hội cựu TNXP các huyện Ba Bể, Ngân Sơn, Chợ Đồn, Thành phố Bắc Kạn và 50 đại biểu chính thức .

Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Bạch Thông hiện có 200 hội viên, phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Thanh niên xung phong trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, trong nhiệm kỳ qua, các cựu thanh niên xung phong đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, trong đó nổi bật là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo, tiến hành các hoạt động nghĩa tình đồng đội và tham gia giải quyết chính sách cho cựu TNXP theo quy định của pháp luật, phối hợp với đoàn thanh niên trong giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Trong nhiệm kỳ tới Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Bạch Thông đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu TNXP nêu gương sáng học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác”; đẩy mạnh hoạt động vì nghĩa tình đồng đội; giải quyết tốt chế độ chính sách cho cựu TNXP; xây dựng tổ chức Hội lớn mạnh.

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, bầu UBKT Hội cựu Thanh niên xung phong huyện Bạch Thông khóa II, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Cũng tại Đại hội này đã có 2 tập thể xã, 3 cá nhân được tỉnh hội tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ 2010-2015./.