Đại hội chi bộ Hạt kiểm lâm huyện

Sáng ngày 15/4/2015, Chi bộ Hạt Kiểm Lâm huyện đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nông Quốc Dũng – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; dự đại hội còn có Ban tổ chức Huyện ủy, UBKT Huyện ủy.

       Trong nhiệm kỳ 2010 -2015, Chi bộ Hạt Kiểm Lâm huyện đã tổ chức phổ biến, học tập, quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên đạt hiệu quả, đồng thời được sự quan tâm chỉ đạo sát của Thường trực Huyện ủy và các Ban xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ qua chi bộ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị phối hợp với ngành chức năng, chính quyền địa phương các cấp tăng cường kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn các hành vi vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tổ chức triển khai thực hiện dự án trồng rừng theo dự án 147 của Thủ tướng Chính phủ đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao, góp phần nâng cao độ che phủ của rừng. Xây dựng kế hoạch, nội dung công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật Quản lý và phát triển rừng, chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, phòng chống sâu, bệnh hại rừng. Kết quả trong nhiệm kỳ qua, Hạt Kiểm Lâm đã chỉ đạo và thực hiện tổng diện tích trồng rừng trên 5.600ha đạt 113,5%, công tác giao khoán bảo vệ rừng, khoanh nuôi tái sinh rừng tự nhiên thực hiện có hiệu quả. Công tác kiểm tra và xử lý vi phạm giai đoạn từ năm 2010 – 2015, đơn vị đã xử lý 394 vụ vi phạm, trong đó khai thác trái phép là 65 vụ, vận chuyển là 161 vụ, mua bán 19 vụ, cất giữ 101 vụ, chế biến 08 vụ, có 18 vụ vi phạm quy định về PCCCR, giảm 189 vụ so với nhiệm kỳ 2005 – 2010. Tình hình vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng trong nhiệm kỳ qua cơ bản giảm, tuy nhiên các hành vi vi phạm vẫn còn diễn biến phức tạp và ngày một tinh vi, đặc biệt là khai thác gỗ quý hiếm ở các xã Cao Sơn, Vũ Muộn và Sỹ Bình.

       Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Nông Quốc Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ tới Chi bộ cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, có kế hoạch, nội dung; cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Đại hội đã bầu 03 đồng chí vào BCH khóa mới nhiệm kỳ 2015 – 2020 và bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên./.