ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI THỊ TRẤN PHỦ THÔNG

0

Ngày 01/10/2019 Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Kim Ngân – Giám đốc Sở Tư pháp đã có buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Phủ Thông. Dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, báo cáo kết quả các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ 7 đến nay. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đồng Văn Lưu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

 Toàn cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị trấn Phủ Thông đã kiến nghị với đoàn đại biểu quốc hội tỉnh một số vấn đề đó là:  Xem xét hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để HTX Hợp Lực khôi phục sản xuất, trở lại hoạt động; Quan tâm làm đường bê tông cho các hộ dân khu vực Khuổi Nim. Đầu tư sửa chữa hệ thống kênh mương cung cấp nước tưới vì hiện nay nhiều diện tích ruộng không đủ nước do kênh mương đã hỏng. Quan tâm giải quyết việc làm cho sinh viên, học sinh sau khi tốt nghiệp các trường chuyên nghiệp và trường đào tạo nghề. Cần chú trọng hơn nữa vấn đề giáo dục đạo đức cho học sinh vì hiện nay tình trạng bạo lực học đường, tảo hôn có chiều hướng gia tăng. Cử tri thôn Đầu Cầu đề nghị dừng việc đổ đất trên vùng đầu nguồn gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Việc cấp sổ đỏ cho người dân còn nhiều vướng mắc…

 Cử tri phố Ngã Ba phát biểu kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Các kiến nghị thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo địa phương trả lời trực tiếp trả lời. Những kiến nghị không thuộc thẩm quyền giải quyết đã được đại biểu Quốc hội Hồ Thị Kim Ngân tiếp thu, tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.