Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Dương Phong

0

Sáng ngày 26/9/2014, đồng chí Hà Văn Khoát, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Dương Phong trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII. Dự buổi tiếp xúc còn có đồng chí Lý Thái Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan. Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Hà Văn Khoát, Bí thư Tỉnh ủy đã báo cáo trước cử tri xã Dương Phong về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII và báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Kạn từ kỳ họp thứ 7 đến kỳ họp thứ 8. Theo đó, dự kiến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII sẽ được diễn ra vào ngày 20/10/2014 tại Hà Nội. Kỳ họp lần này sẽ xem xét và thông qua 17 Dự án luật, 3 Dự thảo nghị quyết, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng khác của đất nước. Sau khi nghe các báo cáo, cử tri của xã Dương Phong đã kiến nghị với đại biểu Quốc hội những vấn đề như: Đề nghị tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ các xe quá tải khi đi qua địa bàn. Xem xét, giải quyết sớm các chế độ cho người nhiễm chất độc hóa học, cựu thanh niên xung phong, người có công trong lực lượng công an nhân dân. Cử tri của thôn Bản Pè kiến nghị tỉnh xem xét việc cấp bù học phí cho sinh viên là con của thương binh vì hiện nay trường hợp này chưa được giải quyết; xây dựng kè chống xói lở tại thôn Tổng Mú vì tình trạng xói lở đã lấn chiếm phần lớn đất sản xuất nông nghiệp của dân. Có cử tri đề nghị tỉnh cần giải quyết việc đền bù nâng cấp nhà cho dân khi xây dựng tuyến đường 257 khiến nhà dân thấp hơn mặt đường 1m, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt. Đầu tư nâng cấp trạm y tế xã đã xuống cấp để đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân…

Những kiến nghị của cử tri xã Dương Phong thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo địa phương, các sở ngành giải đáp trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đồng chí Hà Văn Khoát, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn đã ghi nhận những ý kiến của cử tri. Đồng thời đề nghị các Sở ngành, chính quyền địa phương cần phối hợp để khẩn trương giải quyết dứt điểm các vấn đề về chế độ chính sách cho người có công, các vấn đề về xây dựng cơ bản để sớm trả lời cho cử tri. Những ý kiến khác đã được đoàn tiếp thu, tổng hợp và trình lên cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.