Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông.

Sáng 25/12, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Triệu Đức Lân – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 4, tại xã Đôn Phong gồm các xã: Đôn Phong, Dương Phong, Quang Thuận, Mỹ Thanh, Nguyên Phúc, Tân Tiến, Quân Bình, Cẩm Giàng.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe các đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VIII; báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri từ Kỳ họp thứ 6 đến Kỳ họp thứ 7. Đại biểu HĐND tỉnh – đơn vị bầu cử số 4, gồm các đồng chí: Triệu Đức Lần – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Duy Chinh, UVBTV – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Hà – Phó Chủ tịch HĐND huyện Bạch Thông. Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đồng chí đã báo cáo kết quả hoạt động năm 2013 của cấp huyện, cấp tỉnh và phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Sau khi nghe các đại biểu HĐND tỉnh báo cáo, đại diện Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các xã thuộc đơn vị bầu cử số 4 đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011 – 2016. Theo đó, các cử tri cơ bản đều nhất trí với những nội dung mà đại biểu đã báo cáo, nhất trí với kết quả mà các đại biểu đã nhận xét trong năm 2013. Bên cạnh đó, cử tri cũng có những ý kiến, kiến nghị với các đại biểu như: xem xét về chế độ chính sách cho thương, bệnh binh; người bị chất độc gia cam; chế độ cấp thẻ bảo hiểm y tế cho đồng bào dân tộc kinh sống ở vùng cao; hỗ trợ kinh phí xây dựng các công trình thủy lợi; đầu tư nâng cấp tuyến đường vào xã Đôn Phong. Đồng thời các cử tri cũng mong muốn các vị đại biểu cần tăng thời gian đi cơ sở để thăm nắm tình hình phát triển kinh tế của nhân dân để kịp thời cùng tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của nhân dân tại cơ sở.

Thay mặt cho Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Triệu Đức Lân đã giải trình một số ý kiến của cử tri liên quan đến các dự án đang được triển khai trên địa bàn và các chính sách xã hội đang được triển khai, đồng thời ghi nhận những ý kiến góp ý, phê bình của cử tri tại buổi tiếp xúc.