ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN TXCT XÃ VŨ MUỘN

Ngày 07/01/2020 tổ Đại biểu HĐND huyện Bạch Thông tại đơn vị bầu cử số 01 gồm các ông Phùng Đức Hậu – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bàn Văn Bảo – Bí thư Đảng ủy xã Sỹ Bình, đã có cuộc tiếp xúc với cử tri xã Sỹ Bình, Vũ Muộn, Cao Sơn.

 Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới cử tri, dự kiến chương trình kỳ họp thứ 12, HĐND huyện, khóa XIX; tóm tắt tình hình phát triển kinh tế – xã hội của huyện năm 2019, nhiệm vụ năm 2020, trả lời kết quả các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ trước kỳ họp thứ 12 HĐND huyện…

 Cử tri xã Cao Sơn phát biểu kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 03 xã Vũ Muộn đã có một số ý kiến, đề nghị nhà nước quan tâm  như: Nhà nước bố trí nguồn vốn sửa chữa công trình nước sạch cho một số thôn đã bị xuống cấp; xây dựng công trình nước sạch, trạm phát sóng điện thoại cho thôn Lủng Xiên, xã Vũ Muộn. Tăng mức khoán quản lý, bảo vệ rừng cho người dân tại khu vực rừng bảo tồn. Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ vật tư, cây con giống cho người trồng thuốc lá, đề nghị xem xét nâng giá thu mua thuốc lá. Đầu tư xây dựng tường rào cho phân trường Nặm Lẩu. Ngoài ra cư tri cũng phản ánh việc thi công tuyến đường Sỹ Bình – Vũ Muộn – Cao Sơn đơn vị thi công đã làm vùi lấp một số diện tích ao của người dân nhưng chưa được hỗ trợ khắc phục, ngành chức năng tăng cường kiểm soát không để cho các xe quá tải đi vào tuyến đường liên xã…..

 Đại biểu HĐND huyện tiếp thu các ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo địa phương trả lời tại buổi tiếp xúc, các ý kiến khác được tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp thu, chuyển tới ngành chức năng xem xét giải quyết./.