ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN TIẾP XÚC CỬ XÃ LỤC BÌNH

Chiều 10/7/2019, Đại biểu HĐND huyện gồm ông, bà: Hà Thị Thùy -Phó chủ tịch HĐND huyện; Phùng Đức Chiến – Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; Nông Văn Trình – Bí thư Đảng ủy xã Hà Vị; Đàm Văn Hồi – Công chức Văn phòng Đảng ủy xã Lục Bình. Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan của huyện.

 Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Lục Bình

Tại buổi tiếp xúc đại biểu HĐND huyện đã báo cáo kết quả phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Kết quả kỳ họp thứ chín – HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, trả lời ý kiến của cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND huyện. Cử tri xã Lục Bình nhất trí với nội dung của các báo cáo đồng thời có kiến nghị với đoàn đại biểu HĐND huyện một số vấn đề như: Làm rãnh thoát nước hai bên đường thuộc thôn Bắc Lanh Chang, hỗ trợ kinh phí xây dựng kênh mương thuộc cách đồng thôn Nà Chuông – Cốc Pái, hộ trợ kè chống xói lở thuộc cánh đồng Phai Pà, kiểm tra lại hệ thống điện lưới vì thời gian gần đây hay mất điện làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bà con, xem xét lại chế độ chăm sóc đối với các đối tượng có tuổi Đảng từ 45 tuổi, một số bìa đỏ thuộc đất rừng nhưng hiện nay lại cấp thành đất ruộng, hiện nay dịch tả lợn Châu phi đã làm thiệt hại về kinh tế cho bà con nhân dân đề nghị Ngân hàng ra hạn mức gốc và lãi của các hộ đã vay, xem xét lại một số chế độ chính sách cho người có công, chất độc hóa học và thương bệnh binh..

 Cử tri xã Lục Bình kiến nghị với đại biểu HĐND về chế độ chính sách

Các ý kiến cử tri nêu đã được lãnh đạo địa phương và các ban, ngành chuyên môn giải đáp trực tiếp, các ý kiến vượt quá thẩm quyền đã được tổ Đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp để chuyển cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.