ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRỊ XÃ QUÂN BÌNH

Sáng 09/01/2019, Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 4 gồm có ông, bà: Nông Quốc Dũng – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Minh Hằng – Phó Ban Pháp chế HĐND huyện, Vũ Như Khuyên – Bí thư Đảng ủy xã Tân Tiến, Lường Thái Biên – Bí thư Đảng ủy xã Quân Bình đã có cuộc tiếp xúc với cử tri xã Quân Bình và xã Tân Tiến. Dự hội nghị có bà Hà Thị Thùy – Phó chủ tịch HĐND huyện, đại diện một số phòng, ban liên quan của huyện.

 Toàn cảnh Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị các đại biểu cử tri đã được nghe báo cáo kết quả kỳ họp thưa 8 HĐND huyện khóa XIX, tóm tắt về tình hình thực hiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019, báo cáo hoạt động của Đại biểu HĐND năm 2018, phương hướng hoạt động trong thời gian tới báo cáo tổng hợp  ý kiến nhận xét của đại diện cử tri đối với hoạt động của đại biểu HĐND tỉnh năm 2018.

 Cử tri xã Quân Bình kiến nghị với đại biểu

Sau khi nghe báo cáo, cử tri xã Quân Bình đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với đại biểu một số nội dung như:  Hiện nay, một số cống rãnh thoát nước trên địa bàn xã chưa hoàn thiện nên ảnh hưởng đến việc xả nước thải sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường; xem xét kinh phí hỗ trợ cho người cao tuổi; việc cấp đổi huân, huy chương còn chậm, đường dây thông tin liên lạc của đơn vị Viễn thông và Viettel  mắc không theo quy định gây mất mỹ quan, hỗ trợ kinh phí hỗ trợ xây cầu cho cụm khu dân cư Nà Trùng thuộc Nà Búng, quan tâm hỗ trợ kinh phí xây kè chống xói lở. Cử tri xã Tân Tiến đề nghị: Triển khai các nguồn vốn hỗ trợ cho người dân để phát triển sản xuất, có kinh phí hỗ trợ cho những sáng kiến, sáng tạo phục vụ sản xuất tiểu thủ công nghiệp, tập trung phát triển cây dược liệu, nâng cấp cống to qua đường mương Nà Tâng để đảm bảo nước tưới cho sản xuất.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện lãnh đạo địa phương đã làm rõ những nội dung, vấn đề mà cử tri quan tâm, còn đối với một số ý kiến không thuộc thẩm quyền đã được đoàn đại biểu tổng hợp trình lên cấp trên xem xét, giải quyết./.