Đại biểu HĐND huyện khóa XIX tiếp xúc cử tri đơn vị số 8

0

Sáng 18/7, Đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 gồm các ông bà: Ông Ma Văn Thời, Bí thư Đảng ủy xã Dương Phong; Lâm Ngọc Quyến,Phó Bí thư Đảng ủy xã Quang Thuận; Bà Hoàng Thị Hà, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri tại đơn vị số 8 thôn Khuổi Pjẩu, xã Quang Thuận. Tham dự có đại diện Phòng nông nghiệp, Ban Quản lý các dự án huyện, văn phòng HĐND và UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND huyện đã báo cáo với cử tri kết quả phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2016, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhưng tháng cuối năm; báo cáo kết quả phiên họp thứ nhất, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; thông báo chương trình, nội dung, kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri đã nhất trí cao về những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, nhất trí và tán thành cáo các chức danh chủ chốt đã được bầu tại kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XIX và nội dung, chương trình kỳ họp sắp tới. Đồng thời, tại hội nghị, cử tri mong muốn các đại biểu HĐND huyện quân tâm, tạo điều kiện cho nhân dân trong thôn về hỗ trợ kinh phí làm đường liên thôn; việc hỗ trợ kinh phí theo Quyết định số 22 của Chính phủ còn chậm gây khó khăn cho các hộ được hỗ trợ;  xem xét và có giải pháp cụ thể về việc cho bà con khai thác cây trên đất lâm trường và đề nghị nhà nước bàn giao đất lâm trường cho bà con phát triển sản xuất; đề nghị ngành chức năng sớm cấp bìa đỏ cho nhân dân, hỗ trợ cho bà con về cây, con, giống và một số ý kiến liên quan đến chế độ chính sách cho thương, bệnh binh và người cao tuổi.

Đoàn đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo xã Quang Thuận đã tiếp thu và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, các ý kiến khác đoàn đã tiếp thu trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tới./.