CUỘC THI “TRÌNH DIỄN TRANG PHỤC DÂN TỘC” VÀ “HỘI TRẠI THANH NIÊN” TẠI LỄ HỘI LỒNG TỒNG PHỦ THÔNG

Nằm trong khuôn khổ lễ Hội Lồng tồng thị trấn Phủ Thông năm 2023, chiều ngày 10/02/2023 Huyện đoàn Bạch Thông đã tổ chức Hội thi “Trình diễn trang phục dân tộc” huyện Bạch Thông.

Các thi sinh tham gia Hội thi “Trình diễn trang phục dân tộc” tại Hội Lồng tồng thị trấn Phủ Thông năm 2023.

Hội thi “Trình diễn trang phục dân tộc” huyện Bạch Thông thu hút sự tham gia của 20 thí sinh đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là các thí sinh đã lọt qua vòng sơ tuyển cuộc thi “Trình diễn trang phục dân tộc” huyện Bạch Thông chào xuân Quý Mão năm 2023 với chủ đề “Sắc màu trang phục truyền thống các dân tộc huyện Bạch Thông trong thời kỳ hội nhập và phát triển”  thi trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Tại hội thi các thí sinh đã tự tin trình diễn các bộ trang phục dân tộc làm tôn lên vẻ đẹp nhã nhặn, những hoa văn tinh xảo của những bộ trang phục cổ, nguyên bản của các dân tộc: Tày, Nùng, H’Mông, Dao…

 Kết quả thí sinh Đỗ Thị Thực đến từ xã Nguyên Phúc đã giành giải nhất; giải nhì thuộc về thí sinh Mai Thảo Hiền – xã Quân Hà; giải ba thuộc về thí sinh Nguyễn Vũ Sinh – xã Cẩm Giàng; Mã Thị Dạy – xã Mỹ Thanh; Nguyễn Thị Huyền Thương – xã Nguyên Phúc. Thông qua cuộc thi nhằm phát huy văn hóa truyền thống các dân tộc; là dịp để giới thiệu, quảng bá các giá trị trang phục và văn hóa truyền thống, con người Bạch Thông, góp phần phát triển du lịch cộng đồng. Cũng tại hội xuân Ban Thường vụ Huyện đoàn còn tổ chức “Hội trại thanh niên” với sự tham gia của 19 đơn vị, trong đó có 13 trại đến từ các xã và 6 trại của 6 phố của thị trấn Phủ Thông. Kết quả trại xã Vi Hương đạt giải nhất; trại xã Quân Hà và xã Cao Sơn đạt giải nhì; giả ba thuộc về trại xã Đôn Phong, Tân Tú và Sỹ Bình.

Đào Kiên