Cuộc thi tìm hiểu pháp luật và kiến thức về phòng chống một số bệnh không lây nhiễm tại xã Tú Trĩ.

Ngày 06/11/2018, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hội Người cao tuổi huyện Bạch Thông tổ chức Cuộc thi hái hoa dân chủ tìm hiểu pháp luật và kiến thức về phòng, chống một số bệnh không lây nhiễm năm 2018 tại xã Tú Trĩ.

Tham gia cuộc thi có trên 60 hội viên hội  NCT, cán bộ trạm y tế xã và nhân viên y tế thôn bản xã Tú Trĩ. Các hội viên tham gia cuộc thi với hình thức truyền thông bằng hình thức sân khấu hóa, hái hoa dân chủ, giao lưu văn hóa, văn nghệ, lồng ghép với việc gắp thăm và trả lời các câu hỏi liên quan đến Quyết định số 376/QĐ-TTg ngày 20/03/2015 của thủ tướng chính phủ phê duyệt chiến lược quốc gia phòng, chống bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và các bệnh không lây nhiễm khác giai đoạn 2015 – 2025. Các kiến thức về phòng bệnh tăng huyết áp, dự phòng đột quỵ não, dinh dưỡng hợp lý và nâng cao sức khỏe.

Được biết trong chương trình phối hợp giữa Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và Hội người cao tuổi huyện sẽ tổ chức cuộc thi tại các xã Nguyên Phúc, Vũ Muộn, Hà Vị nhằm nâng cao nhận thức cho người cao tuổi về phòng chống một số bệnh không lây nhiễm thường gặp./.