CÔNG AN HUYỆN BẠCH THÔNG LÀM CHỨNG MINH NHÂN DÂN TẠI NHÀ

0

Sáng ngày 04/9/2019, công an huyện Bạch Thông phối hợp với Công an xã Mỹ Thanh đã tổ chức làm thủ tục cấp Chứng minh nhân dân cho 45 công dân đang sinh sống trên địa bàn xã.

Đội QLHC về TTXH CA huyện Bạch Thông đã xuống các thôn, bản, các hộ gia đình có người già, người khuyết tật đi lại khó khăn để lấy thông tin cá nhân, chụp ảnh, lăn tay làm thủ tục cấp Chứng minh nhân dân được 20 trường hợp.

Đây là hoạt động thiết thực đưa thủ tục hành chính cấp CMND về gần dân hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân dễ thực hiện, hạn chế đến mức thấp nhất các khó khăn, vướng mắc về thủ tục giấy tờ, thời gian và khoảng cách đi lại cho người dân. Đồng thời giải quyết nhu cầu bức thiết của người dân trong việc bảo đảm các giấy tờ tùy thân để làm thủ tục Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội và hưởng một số quyền lợi công dân theo quy định của pháp luật.

Cử chỉ nhẹ nhàng, lịch sự, thái độ ân cần, chu đáo của những cán bộ, chiến sĩ Đội QLHC về TTXH CA huyện Bạch Thông đã nhận được nhiều lời khen ngợi và lòng tin yêu của người dân đối với lực lượng CA. Hoạt động này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của bà con nhân dân trên địa bàn xã Mỹ Thanh.