CÔNG AN HUYỆN BẠCH THÔNG: CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CẤP CHỨNG MINH THƯ NHÂN DÂN

Trong những năm qua, Công an huyện Bạch Thông đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính vào giải quyết cấp chứng minh nhân dân cho công dân.

 Công an huyện Bạch Thông làm chứng minh nhân dân tận hộ gia đình.

 

Thực hiện việc cấp mới, cấp đổi CMND cho công dân theo theo kế hoạch, hình thức triển khai dưới dạng tập trung và cấp theo yêu cầu đến hộ gia đình, ưu tiên các đối tượng là người già, người khuyết tật, ốm đau không có khả năng đi lại. So với trước đây, các khâu cấp chứng minh thư được tiến hành nhanh gọn, tạo thuận lợi nhất cho người dân, thời gian cấp CMND được rút ngắn từ 15 ngày xuống còn 10 ngày theo quy định, việc trả CMND cũng được trả tận xã, thôn.

Từ năm 2015 đến nay , Công an huyện đã tiến hành cấp trên 8.000 chứng minh nhân dân vượt 161% chỉ tiêu giao. Trong đó, năm 2019  đã  tiến hành cấp CMND cho 10/17 xã, thị trấn và 1 trường học với tổng số cấp là gần 1.000 người, các trường hợp chủ yếu làm mới, cấp đổi…Đặc biệt, việc cấp chứng minh thư đến tận hộ dân theo yêu cầu đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của toàn dân. Nhờ hình thức triển khai đó mà nhiều trường hợp không có khả năng đi lại như người già, người khuyết tật, ốm đau ….đã được cơ quan công an đến tận nhà để giải quyết thủ tục, qua đó tạo thuận lợi cho các hộ thực hiện nghĩa vụ, quyền lợi công dân.