CÔNG AN BẠCH THÔNG NỖ LỰC XÁC THỰC ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Kạn, xác thực định danh điện tử mức độ 2 đối với cán bộ, công chức, viên chức trên  địa bàn tỉnh phải xong trong tháng 4/2023. Đến thời điểm này Công an huyện Bạch Thông đã nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ.

 cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn huyện đến xác thực định danh điện tử mức độ 2 tại cơ quan Công an

Trong đợt cao điểm, mỗi ngày có khoảng 200 người đến trụ sở Công an huyện Bạch Thông để tiến hành xác thực định danh điện tử mức độ 2. Văn phòng của Đội cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH – nơi thực hiện xác thực định danh điện tử luôn chật kín người. Đến chờ từ hơn 9 sáng, cô giáo Nông Thị Huyền chỉ phải chờ khoảng 20 phút là có thể được vào xác thực định danh điện tử mức độ 2. Tuy đông người, nhưng các đồng chí công an hỗ trợ rất tận tâm, làm việc nhanh gọn, do đó dù phải xếp hàng chờ, nhưng chị Huyền và mọi người vẫn vui vẻ. Chị Nông Thị Huyền, Hiệu trưởng Trường Mầm non Phương Thông cho biết: “Khi đến đây thì các đồng chí công an rất là niềm nở, tích cực hỗ trợ, hướng dẫn cài đặt nhanh gọn. Chị rất hài lòng về thái độ phục vụ là thực hiện nhiệm vụ của các chiến sỹ công an”

Thực hiện cao điểm về xác thực định danh điện tử mức độ 2, cũng như cấp căn cước công dân, Công an huyện đã đến tận cơ sở, thu thập dữ liệu dân cư, hỗ trợ công an các xã, thị trấn và người dân được thực hiện ngay tại địa phương. Ở nhiều địa điểm khác nhau như trụ sở cơ quan, nhà văn hóa thôn, hoặc thậm chí nhiều trường hợp đặc biệt như người khuyết tật… được hỗ trợ ngay tại nhà. Thiếu tá Lê Đình Tùng, Đội trưởng Đội cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH, Công an huyện cho biết “Công an huyện đã chủ động hướng dẫn, tuyên truyền trên zalo, facebook và nhân dân trên địa bàn, cũng như cử cán bộ xuống cơ sở, qua đó làm thay đổi nhận thức của công chức, viên chức về tầm quan trọng của việc xác thực định danh điện tử mức độ 2, từ đó mọi giao dịch trên môi trường điện tử sẽ được thực hiện thuận lợi hơn”

Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Đội cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện luôn cử cán bộ trực làm nhiệm vụ, đảm bảo số lượng về nhân lực, trang bị, phương tiện để phục vụ. Người dân, cán bộ, công chức, viên chức có thể tranh thủ ngày nghỉ lễ, đến Công an huyện Bạch Thông để hoàn thiện việc xác thực định danh điện tử, đảm bảo thực hiện đúng theo yêu cầu của UBND tỉnh./.

Đào Kiên