Chương trình ngoại khóa “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện” năm 2017

Chiều 24/10/2017, Điện Lực Bạch Thông, phối hợp với Trường Tiểu học Phương Thông tổ chức thực hiện chương trình hoạt động ngoại khóa với chủ đề :“ Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện” năm 2017

Trong buổi hoạt động ngoại khóa, học sinh được tham gia tìm hiểu về các hành động tiết kiệm điện thông qua các trò chơi rung chuông vàng và hái hoa dân chủ.  Qua kiến thức từ trò chơi, tài liệu được in ấn một cách sinh động hấp dẫn, dễ hiểu, đặc biệt là các câu hỏi ở trò chơi hái hoa dân chủ đã giúp các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về việc cần thiết phải tiết kiện năng lượng nói chung và năng lượng điện nói riêng. Qua đó, các em cũng đã nắm bắt được cơ bản các chức năng, cách sử dụng các thiết bị điện như đèn chiếu sáng, tivi, bàn là, tủ lạnh, máy giặt, …. sao cho vừa hiệu quả vừa tiết kiệm điện.  Có trách nhiệm đối với tài nguyên quốc gia, môi trường và an ninh năng lượng. Nhân dịp này, Công ty Điện lực Bắc Kạn đã trao quỹ “ Vì học sinh thân yêu” trị giá 5.000.000 đồng cho Trường Tiểu học Phương Thông.  Ngoài ra, tất cả học sinh tham gia hoạt động đều được nhận quà gồm thước kẻ, tẩy, sáp màu, sách “ Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”  để các em có thể tuyên truyền tới gia đình, người thân thuyết phục được họ cùng chung tay tiết kiệm điện vì lợi ích cộng đồng, vì màu xanh trên trái đất của chúng ta hôm nay và mai sau.

 Chương trình “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện đã mang đến những kiến thức bổ ích về năng lượng điện, vai trò của điện đối với cuộc sống cũng như các kiến thức cần thiết để sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, các biện pháp tiết kiệm điện,…Và các em cũng có cái nhìn toàn diện, sâu sắc hơn tầm quan trọng của việc tiết kiệm điện, vai trò của mỗi công dân, trong đó có vai trò của chính các em và gia đình trong vấn đề sử dụng tiết kiệm điện. Để từ đó, các em sẽ là cầu nối, nhân rộng trong toàn cộng đồng cùng “Chung tay tiết kiệm điện”../.