CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI, TÌM KIẾM CỨU NẠN NĂM 2024

0

Để chủ động triển khai thực hiện tốt kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm giao thông năm 2024 và trong kỳ thi THPT năm 2024 sắp tới, UBND huyện xây dựng phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024.

Khắc phục hậu quả thiện hại thiên tai tại xã Quân Hà đêm ngày 17/4/2024 vừa qua

Chủ động phòng, chống thiên tai để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, khắc phục kịp thời bảo đảm an toàn giao thông, chủ động trước các tình huống thiên tai có thể xảy và trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2024.Tất cả các đơn vị quán triệt và thực hiện nghiêm túc phương châm bốn tại chỗ “Lực lượng tại chỗ – Chỉ huy tại chỗ – Vật tư, hậu cần tại chỗ – Thiết bị tại chỗ”, sẵn sàng chỉ huy ứng cứu, khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra, bảo đảm giao thông được thông suốt trên các tuyến đường được giao quản lý với thời gian ngắn nhất trong mọi tình huống. Chỉ đạo nhà thầu bảo dưỡng thường xuyên được giao nhiệm vụ thực hiện bảo dưỡng các tuyến đường, tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống đường huyện. Đặc biệt chú ý kiểm tra các cầu, kè, đường tràn, cống, nền đường, mặt đường, hệ thống báo hiệu đường bộ. Kiểm tra các vị trí đổ đất thừa trên ta luy âm, các thung lũng để có biện pháp ngăn chặn, không để đất, đá sụt trượt, trôi vào nhà, ruộng, vườn của Nhân dân khi thi công các dự án được giao quản lý.Yêu cầu nhà thầu thi công thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn giao thông, tuyệt đối không được để lầy lún và đất sạt lở gây tắc đường ở những đoạn đang thi công kể cả các đường tránh phục vụ thi công cầu, cống, kè.

Đối với các tuyến đường do các UBND xã, thị trấn quản lý thì các đơn vị chủ động xác định trọng tâm, trọng điểm để có phương án, dự phòng vật tư, thiết bị tổ chức ứng cứu kịp thời. Đối với các tuyến đường huyện quản lý, UBND huyện xác định trọng điểm khi có mưa lũ, bão thường xảy ra các sự cố./.

Ngọc Diệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây