CHI HỘI PHỤ NỮ NÀ TU ĐIỂM SÁNG TRONG CÁC PHONG TRÀO

0

Nhận thức sâu sắc tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về vấn đề thi đua yêu nước, những năm qua, hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Nà Tu, xã Cẩm Giàng đã đoàn kết, phát huy nội lực, ra sức thi đua thực hiện tốt 6 nội dung chương trình công tác trọng tâm của Hội, trở thành điểm sáng tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của Hội.

 Chi hội phụ nữ thôn Nà Tu triển khai con đường hoa

Chi hội phụ nữ thôn Nà Tu, xã Cẩm Giàng hiện có 62 hội viên tham gia sinh hoạt. Hàng năm chi hội đã tích cực phối hợp với các ban, ngành hội đoàn thể địa phương tích cực tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các quy ước, hương ước của thôn, vì sự tiến bộ của phụ nữ; tổ chức cho 100% hội viên trong thôn học tập nội dung chỉ thị, nghị quyết các cấp, các văn bản pháp luật của Nhà nước về luật hôn nhân gia đình; luật giao thông đường bộ và nội dung chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh;…góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Hội, tiến tới xây dựng gia đình theo 4 chuẩn mực no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Chia sẻ với chúng tôi Chị La Thị Tuyết – Chi Hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Nà Tu, xã Cảm Giàng cho biết.“ Được sự quan tâm của các cấp Hội, Chi hội phụ nữ Nà Tu luôn triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào của Hội, hàng tháng Chi hội tổ chức sinh hoạt định kỳ triển khai nhiều nội dung liên quan đến các chị em, thực hiện các mô hình như: Đoạn đường phụ nữ tự quản, con đường hoa, mô hình 5 không 3 sạch, phụ nữ giúp nhà phát triển kinh tế thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia”

Trong phong trào thi đua phát triển kinh tế, Chi Hội đã tạo điều kiện cho hội viên tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, các chương trình khuyến nông, khuyến lâm do các cấp tổ chức; vận động chị em tham gia chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chủ động đưa các loại giống mới có năng suất cao vào sản xuất. Để tạo điểu kiện cho chị em hội viên phát triển kinh tế gia đình Chi hội đã tổ chức gây quỹ hàng năm tạo điều kiện cho hội viên vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm. Trong năm 2019, gây quỹ được trên 20 triệu đồng, giúp đỡ 10 chị em có hoàn cảnh khó khăn mượn vốn phát triển kinh tế gia đình. Chị Dương Thị Liễu – thôn Nà Tu, xã Cẩm Giàng chia sẻ. “Được sự quan tâm của Chi hội bản thân tôi cũng được tham gia các hoạt động của Hội, vay vốn để phát triển kinh tế gia đình đã, tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật đến nay gia đình tôi từ hộ ngheo đã vươn lên khá giả ”.

 Tổ chức vệ sinh đường làng, ngõ xóm

Ngoài ra, Chi Hội thực hiện các phong trào tiết kiệm trong chi tiêu, mua sắm sinh hoạt để đầu tư nuôi con cái ăn học; tham gia đóng góp xây dựng các quỹ tiết kiệm vì phụ nữ nghèo, quỹ tình thương và quỹ hội hàng năm, hỗ trợ hội viên lúc ốm đau, hoạn nạn;…Thông qua các nguồn vốn ưu đãi, kết hợp các kiến thức tiếp thu từ thực tiễn nhiều chị đã mạnh dạn đầu tư mở rộng quy mô sản xuất đem lại hiểu quả kinh tế cao thu nhập hàng năm của các hội viên từ 80 – 100 triệu đồng. Đặc biệt từ sau khi được học tập và trực tiếp tham gia thảo luận, góp ý nội dung các chuyên đề về tư tưởng đạo đức của Bác, ý thức trách nhiệm của mỗi hội viên trong Chi Hội có chuyển biến rõ nét. Chị em đã biết áp dụng những kiến thức tiếp thu được vào thực tiễn công tác và liên hệ hướng phấn đấu cho bản thân. Các chị tham gia sinh hoạt đều hơn; số lượng hội viên đăng ký vào hội tăng lên. Nhiều chị còn mạnh dạn đăng ký các phong trào thi đua phát triển kinh tế; xây dựng thành công mô hình “ 5 không 3 sạch ”, thành lập tổ vệ sinh môi trường xanh- sạch- đẹp; mô hình phụ nữ tự quản, trồng con đường hoa..Chị Phan Thị Hợp – Chủ tịch Hội LHPN xã Cẩm Giàng cho biết. “Chi hội thôn Nà Tu là một Chi hội đi đầu trong các phong trào của Hội, thu hút tập hợp được nhiều chị em tham gia, triển khai nhiều nội dung phong phú phù hợp với từng hoàn cảnh của chị em. Đặc biệt là các mô hình như: Đoạn đường phụ nữ tợ quản hàng tháng vào ngày 25 đều tổ chức vệ sinh đường làng, ngõ xóm, triển khai có hiệu quả con đường hoa. Chi hội được đánh giá có hiệu quả cần đực phát huy và nhân rộng”

Nhờ chủ động triển khai hiệu quả các nội dung chương trình công tác Hội, đội ngũ cán bộ hội viên Chi hội năng nổ, nhiệt tình, nên 100% chị em phụ nữ trong Chi Hội đều giữ được tình đoàn kết, thống nhất cao; nề nếp sinh hoạt Hội được duy trì thường xuyên; nộp hội phí đảm bảo 100% kế hoạch trên giao. Kết quả bình xét thi đua hàng năm, Chi Hội phụ nữ thôn Nà Tu có trên 70% hội viên đạt 3 tiêu chuẩn phong trào “ phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, nhiều năm liền được Hội LHPN huyện và chính quyền các cấp tặng nhiều giấy khen./.