Chi bộ trường PTCS Sỹ Bình đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị

Trong những năm qua việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã giúp cho mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên trường PTCS Sỹ Bình trau dồi phẩm chất đạo đức nhà giáo, đạo đức nghề nghiệp, do đó chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển giáo dục của địa phương.

Những năm trước đây chất lượng giáo dục của trường PTCS Sỹ Bình còn nhiều hạn chế, tỷ lệ học sinh khá giỏi thấp so với mặt bằng giáo dục chung của huyện, hàng năm vẫn còn trường hợp học sinh bỏ học. Xác định việc nâng cao chất lượng dạy và học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời đây cũng là việc làm cụ thể đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, do vậy Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch giáo dục và nội dung giảng dạy khoa học, hợp lý ở từng khối, lớp trong từng tuần, tháng. Thực hiện đúng quy chế chuyên môn, đúng kế hoạch chỉ đạo của ngành, việc tổ chức dạy và học đi vào nề nếp. Với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong công tác giảng dạy nên chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, hàng năm nhà trường duy trì đạt chuẩn PCGDTH đúng độ tuổi và phổ cập THCS; tỷ lệ huy động số trẻ em 6 tuổi trên địa bàn ra lớp đạt 100%, tỷ lệ trẻ hoàn thành chương trình tiểu học lên bậc THCS đạt 100%. Kết thúc năm học 2014 – 2015 toàn trường có trên 46,8% học sinh khá giỏi, không có học sinh yếu kém. Hai năm học trở lại đây nhà trường không có học sinh bỏ học. Bên cạnh việc triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường đã phát động toàn thể cán bộ, giáo viên học Bác mỗi tuần tiết kiệm một bữa ăn sáng để xây dựng quỹ từ thiện nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện theo học. Trong năm 2014 tổng số tiền tiết kiệm được gần 7,3 triệu đồng, từ số tiền này nhà trường đã hỗ trợ bằng tiền cho 17 em,  mua quà, áo ấm cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong những năm học tới nhà trường sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng kế hoạch mỗi nhóm từ 2 đến 4 cán bộ, đảng viên, giáo viên nhận đỡ đầu một em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có chỗ dựa tinh thần yên tâm học tập./.