CÁN BỘ HỘI TIÊU BIỂU TRONG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nói đến chị Âu Thị Hường – Thôn Nà Xe, xã Tân Tú ai cũng biết đến chị không chỉ là Bí thư chi đoàn năng động mà còn là một chi hội trưởng phụ nữ nhiệt tình, tâm huyết với công tác hội, luôn tích cực tuyên truyền vận động nhân dân, hội viên, đoàn viên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Với vai trò là người đứng đầu hai tổ chức hội, đoàn thể ở thôn hàng năm chị Âu Thị Hường luôn tích cực, chủ động tham mưu cho chi bộ và đoàn cấp trên triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, đặc biệt là thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới. Chị Hường cho biết: “Từ những trở ngại ban đầu như người dân còn chưa vào cuộc xây dựng nông thôn mới, thông qua các buổi họp thôn, các buổi sinh hoạt chi hội tôi đã phối hợp với chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn tuyên truyền để người dân hiểu mục đích, ý nghĩa của chương trình xây dựng nông thôn mới, vận động người dân trong thôn chỉnh trang nhà cửa; đóng góp tiền ngày công tham gia xây dựng các công trình xây dựng nông thôn mới với phương châm “ dân biết, dân bàn, dân làm, dân thụ hưởng”… từ đó tạo ra sự đồng thuận, ủng hộ của người dân”.

 Lắp đặt công trình “thắp sáng đường quê” đường trục thôn Nà Xe

Chỉ tính riêng năm 2021 chị đã phối hợp tuyên truyền hội viên, đoàn viên thanh niên và người dân trong thôn ủng hộ chương trình “thắp sáng đường quê”, chương trình đã nhận được sự quan tâm, đóng góp của các nhà hảo tâm, con em làm ăn và sinh sống xa quê được gần 15 triệu đồng, để lắp đặt 29 bóng đèn năng lượng mặt trời, thắp sáng 70% đường trục thôn. Huy động 40 lượt hội viên phụ nữ tham gia giúp đỡ hộ nghèo gieo cấy lúa, đổ đường bê tông vào nhà văn hóa, sân thể thao thôn; giúp đỡ các gia đình chính sách. Huy động hội viên phụ nữ và Nhân dân tham gia trồng, chăm sóc hơn 400 m đường hoa, chỉnh trang khuôn viên hội trường thôn. Đăng ký đoạn đường thanh niên tự quản, đoạn đường về đảm bảo an ninh trật tự…

 Chị Hường vận động đoàn viên, hội viên tham gia đổ bê tông đường vào nhà họp thôn

Chị Lê Thị Nga – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Tân Tú cho biết: “ Nhờ sự năng động, nhiệt tình trong công tác hội của chị Âu Thị Hường, nên trong những năm qua các phong trào thi đua của chi hội phụ nữ thôn Nà Xe đều đạt kết quả cao. Các gia đình hội viên trong chi hội đều tích cực hưởng ứng tham gia các phong trào thi đua các cuộc vận động do hội phụ nữ các cấp phát động đặc biệt là tham gia giữ vệ sinh môi trường, chỉnh trang nhà cửa, xây dựng con đường hoa…góp phần tạo cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp tại địa phương”.

Trong công tác xây dựng tổ chức hội chị luôn tích cực xây dựng chi hội, chi đoàn vững mạnh, duy trì tốt các hoạt động của tổ nhóm, các hoạt động văn hóa, văn nghệ; luôn quan tâm đến đời sống của hội viên, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Tích cực tuyên truyền hội viên, đoàn viên tích cực lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của thôn…

Với những nỗ lực của bản thân, nhiều năm liền gia đình chị đạt danh hiệu gia đình văn hóa; năm 2021 được Đảng ủy xã Tân Tú tặng giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Hội liên hiệp phụ nữ xã tặng giấy khen Chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương năm 2021; Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng giấy khen Bí thư chi đoàn tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2020 – 2021. Đặc biệt nhân dịp sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được tổ chức trong tháng 5/2022 chị vinh dự là 1 trong 26 cá nhân điển hình tiên tiến trong toàn huyện được huyện biểu dương, khen thưởng./.

Thanh Tuyền