CẨM GIÀNG RA QUÂN TÌNH NGUYỆN THÁNG THANH NIÊM NĂM 2020

Thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên năm 2020.Vừa qua, Đoàn thanh niên xã Cẩm Giàng đã tổ chức ra quân đào móng xây nhà cho gia đình hộ nghèo tại thôn Khuổi Dấm.

 Lực lượng Đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ đào móng nhà cho gia đình hộ bà Nông Thị Hửa-  thôn Khuổi Dấm, xã Cẩm Giàng. 

Tham gia hoạt động này có gần 30 đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã và hơn 10 hộ dân trong thôn đã tiến hành đào móng xây nhà cho gia đình bà Nông Thị Hửa, thôn Khuổi Dấm, xã Cẩm Giàng, với diện tích gần 50m2 . Được biết, xây dựng nhà mới với tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng. Trong đó, nguồn vốn Quỹ vì người nghèo của Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn hỗ trợ 40 triệu đồng, phần đối ứng còn lại của gia đình và anh em, họ hàng để giúp cho gia đình xây dựng lại căn nhà mới. Trong một ngày ra quân các đoàn viên thanh niên và một số hộ dân đã đào xong phần móng nhà cho gia đình, sau khi  hoàn thiện phần xây móng móng lực lượng đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục hỗ trợ gia đình san lấp nền nhà và vận chuyển nguyên vật liệu.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ và vai trò của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động tình nguyện, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới./.