CÁC XÃ, THỊ TRẤN TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7/2022

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ ( 27/7/1947-27/7/2022) và để tưởng nhớ và tri ân những cống hiến to lớn của các anh hùng, các gia đình Thương binh, Liệt sĩ, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động ” đền ơn đáp nghĩa”.

Một số hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ tại các xã, thị trấn

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ” Uống nước nhớ nguồn”, tiếp tục đẩy mạnh phong trào ” đền ơn đáp nghĩa”, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc. Nêu cao ý  thức trách nhiệm của các hội, đoàn thể và Nhân dân trong việc tổ chức thực hiện các chính sách, chế độ ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công cách mạng và thân nhân. Huy động các nguồn lực xã hội tích cực tham gia các phong trào ” đền ơn đáp nghĩa” góp phần động viên, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần các gia đình người có công với cách mạng.

Nhân dịp này các xã, thị trấn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: trao quà của trung ương, tỉnh đến các đối tượng kịp thời; tổ chức dọn vệ sinh nhà bia ghi tên Liệt sĩ xã; tổ chức lễ thắp nến tri ân, viếng hương Nghĩa trang Liệt sĩ xã; Tổ chức gặp mặt và trao tặng  sổ tiết kiệm cho các Thương, bệnh binh và thân nhân các gia đình chính sách.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa được tổ chức thường niên, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội đối với các Anh hùng, Liệt sĩ đã ngã xuống cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc./.

Đào Kiên