BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ, NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐOÀN THANH NIÊN Ở CƠ SỞ NĂM 2024

0

Ngày 06/5/2024, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Huyện đoàn tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ đoàn cho cán bộ Đoàn thanh niên ở cơ sở.

 Toàn cảnh lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ đoàn cho cán bộ Đoàn thanh niên ở cơ sở.

Tại đây, các học viên được báo cáo viên cấp huyện truyền đạt một số nội dung sau: Đối với nội dung tập huấn về lý luận Chính trị gồm: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội ở nước ta; hệ thống chính trị ở Việt Nam; giới thiệu nội dung cốt lõi của bài viết “ Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”. Đối với nội dung nghiệp vụ công tác Đoàn thanh niên các học viên đã được nghiên cứu và truyền đạt một số nội dung: Nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; chuyên đề về chuyển đổi số, cải cách hành chính của tỉnh, huyện; tuyên truyền về các Chương trình mục tiêu Quốc gia…

Qua lớp bồi dưỡng các học viên là Bí thư các Đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở; Phó bí thư Đoàn các xã, thị trấn, Bí thư hoặc Phó Bí thư chi đoàn được trang bị và bổ sung lý luận chính trị, kiến thức cơ bản về nghiệp vụ cho cán bộ Đoàn. Góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của người cán bộ Đoàn tại cơ sở, đồng thời vận dụng những kiến thức được trang bị vào các hoạt động tại đơn vị và địa phương. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện./.

Ngọc Diệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây