BÍ THƯ ĐOÀN XÃ NHIỆT HUYẾT VỚI PHONG TRÀO THIỆN NGUYỆN

0

Tham gia sinh hoạt và trưởng thành từ Chi đoàn thôn, với sự tín nhiệm của lãnh đạo và đoàn viên thanh niên địa phương, anh Hoàng Văn Sang được bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông. Thời gian qua, anh Sang đã đưa công tác đoàn, đặc biệt là phong trào thiện nguyện hoạt động ngày càng hiệu quả, tạo được dấu ấn trong lòng Nhân dân.

Một số hoạt động thanh niên tạo sức lan toả của anh Hoàng Văn Sang

Hòa đồng, vui vẻ nhiệt tình là những ấn tượng mà ai cũng cảm nhận về anh Hoàng Văn Sang, Bí thư Đoàn xã Đôn Phong khi lần đầu tiếp xúc. Đôn Phong là xã còn nhiều khó khăn, chính vì vậy, anh Sang luôn tìm hướng đưa các hoạt động Đoàn góp phần nâng cao đời sống cho người dân địa phương. Những buổi thiện nguyện như thế này luôn được anh tổ chức thường xuyên gắn với các phong trào lớn của đoàn. Người dân xã Đôn Phong đã quen thuộc với hình ảnh chàng Bí thư 9X giản dị, miệng nói tay làm này. Và chính vì vậy anh cũng lôi cuốn, thu hút được nhiều đoàn viên thanh niên địa phương cũng như hội viên các tổ chức đoàn thể xã tham gia hoạt động tình nguyện. Anh Hoàng Văn Sang, Bí thư Đoàn xã Đôn Phong cho biết: “Tôi thấy bà con trong xã còn nhiều khó khăn, bản thân tôi chỉ mong muốn bà con đi lại đỡ đỡ vất vả để mang hàng hoá ra chợ bán dễ dàng hơn. Từ đó cuốc sống của bà con mới có thể thay đổi được”

Chị Tạ Thị Duyên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đôn Phong cho biết: “Đồng chí Sang là Bí thư đoàn xã rất năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào. Đồng chí không chỉ hoạt động trong khuôn khổ thanh niên, mà còn hoạt động rất năng nổ trong các hoạt động khác,  nên đồng chí kêu gọi được rất nhiều sự tài trợ của các nhà hảo tâm, để giúp đỡ cho bà con…”

Trong suốt thời gian qua, anh Sang đã kêu gọi được khoảng trên 1 tỷ đồng thực hiện nhiều công trình ý nghĩa cho người dân địa phương, cụ thể như: Hỗ trợ Xây công trình vệ sinh các thôn; hỗ trợ lắp đặt đèn năng lượng mặt trời cho người dân thôn Nặm Tốc, Lủng Lầu; xây dựng cầu dân sinh  tại thôn Lủng Lầu; kéo đường ống nước để phục vụ  sản xuất; đổ bê tông đường dân sinh tại thôn Nặm Tốc…Anh Hoàng Văn Sang, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Đôn Phong cho biết: “Là một bí thư đoàn xã tôi luôn cố gắng kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ bà con, xây dựng những cái thiết yếu  như điện , đường, trường, trạm…

Với những đóng góp đáng ghi nhận, anh Hoàng Văn Sang đã được Tỉnh đoàn Bắc Kạn khen thưởng vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2024 và nhiều giấy khen trong công tác Đoàn./.

Đào Kiên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây