Bế giảng lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi lợn

0

Ngày 24/8/2014 Trung tâm Dạy nghề huyện Bạch Thông vừa tổ chức bế giảng lớp dạy nghề Kỹ thuật chăn nuôi lợn cho 30 học viên là hội viên Hội Phụ nữ xã Lục Bình.

Lớp học diễn ra trong 02 tháng, các học viên là các hộ chăn nuôi trên địa bàn thôn của xã Lục Bình, được Trung tâm dạy nghề huyện Bạch Thông truyền đạt nhiều kiến thức khoa học, kỹ thuật mới để áp dụng vào thực tiễn sản xuất chăn nuôi lợn ở hộ gia đình. Lớp học diễn ra với nhiều nội dung thiết thực, sát với thực tiễn đã tạo điều kiện cho học viên theo học có cơ hội tiếp thu và trang bị cho mình nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cơ bản trong chăm sóc, nuôi dưỡng và phát hiện điều trị kịp thời các bệnh thường gặp đối với chăn nuôi lợn. Với phương pháp giảng dạy lý thuyết kết hợp với thực hành chăn nuôi tại các gia đình, đã đảm bảo cho các học viên vận dụng nội dung bài giảng vào thực tế để đạt kết quả cao.

Qua lớp học đã giúp cho các hộ gia đình có điều kiện áp dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống gia đình. Đồng thời, có khả năng tự điều trị một số bệnh thông thường cho lợn, biết kết hợp với cán bộ thú y khi có những tình huống bệnh nghiêm trọng cho lợn và tính được hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi lợn.

Tại lớp bế giảng, 30 học viên đã được Trung tâm dạy nghề huyện Bạch Thông cấp giấy chứng chỉ nghề Chăn nuôi lợn.