BCĐ hoạt động hè huyện kiểm tra công tác hè tại xã Quang Thuận

0

Sáng 5/7/2016, Đoàn công tác BCĐ hoạt động hè huyện đã có buổi làm việc tại xã Quang Thuận kiểm tra việc triển khai các hoạt động hè cho thiếu nhi trên địa bàn.

Qua kiểm tra cho thấy, hoạt động hè trên địa bàn xã luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể; kịp thời kiện toàn Ban Chỉ đạo hè của xã, phân công thành viên phụ trách các thôn, thực hiện tốt việc tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè tại xã, tổ chức tập huấn công tác hè cho các anh chị phụ trách.

Theo báo cáo của BCĐ hè xã Quang Thuận, năm 2016 địa phương đã tiếp nhận 245 em học sinh về sinh hoạt hè tại 11/12 khu dân cư. Đến nay 11/12 thôn đã tổ chức sinh hoạt hè với trên 34 buổi sinh hoạt. Nội dung sinh hoạt khá phong phú với các hoạt động như học hát, chơi trò chơi tập thể, nhảy dân vũ, chuyên đề phòng chống tai nạn thương tích, kể chuyện về Bác Hồ.

Việc tổ chức sinh hoạt hè tại xã đã thu hút khá đông học sinh tham gia nhưng còn gặp một số khó khăn như thiếu cơ sở vật chất phục vụ cho việc sinh hoạt, năng lực một số anh chị phụ trách về tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi còn hạn chế.

Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện đề nghị trong thời gian tới Ban chỉ đạo xã cần quan tâm hơn nữa đến các hoạt động hè và chỉ đạo tổ chức sinh hoạt hè cho các cháu thiếu nhi thường xuyên, đều khắp các thôn. Nội dung sinh hoạt phong phú để thu hút thiếu nhi tham gia sinh hoạt và thực hiện đảm bảo việc nhận xét, đánh giá sinh hoạt hè của từng học sinh sát với thực tế./.