Bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại xã Nguyên Phúc

Ngày 15/8 Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Bạch Thông tổ chức nghiệm thu, bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ chị Trần Thị Thiềm Hội viên chi Hội phụ nữ thôn Quăn, xã Nguyên Phúc.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 4/2016, theo tiêu chuẩn nhà xây cấp 4, mái lợp prôximăng, có tổng diện tích trên 36 m2. Tổng trị giá xây dựng ngôi nhà 40 triệu đồng, trong đó “ quỹ vì người nghèo” huyện hỗ trợ 25 triệu đồng, số còn lại gia đình và anh em họ hàng giúp đỡ bằng nguyên vật liệu và ngày công lao động. Được biết gia đình chị Thiềm có hoàn cảnh khó khăn, nhà chỉ có hai mẹ con, chồng mất sớm, bản thân chị thường xuyên đau ốm, nhà bị dột nát từ nhiều năm nay, nhưng không có khả năng để xây dựng mới. Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là một việc làm thể hiện lòng “tương thân, tương ái”, sự quan tâm của xã hội đối với các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để hộ nghèo ổn định cuộc sống.

Theo kế hoạch trong năm 2016 huyện Bạch Thông sẽ triển khai hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 12 hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, trong đó nguồn kinh phí “quỹ vì người nghèo” tỉnh hỗ trợ xây dựng 10 nhà, “ quỹ vì người nghèo” huyện hỗ trợ xây dựng 02 nhà. Hiện nay huyện đã hoàn thành việc rà soát và đang tiến hành thẩm định để kịp thời giải ngân nguồn vốn, hỗ trợ các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở xây dựng, đưa vào sử dụng trước dịp tết Nguyên đán năm 2017./.