BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ NGHÈO TẠI THỊ TRẤN PHỦ THÔNG

Ngày 14/11/2023, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình Đinh Thị Thục, Tổ dân phố Chiến Thắng, thị trấn Phủ Thông. 

 Bà Hà Thị Thùy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình bà Đinh Thị Thục

   Gia đình bà Đinh Thị Thục là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống trong căn nhà xập xệ, dột nát, nhưng không có khả năng sửa chữa. Xét thấy hoàn cảnh khó khăn, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã quyết định hỗ trợ gia đình bà để xây dựng ngôi nhà “ Đại đoàn kết”. Công trình được khởi công vào tháng 7/2023, sau gần 4 tháng thi công đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng. Ngôi nhà có diện tích hơn 60m2, với tổng trị giá gần 200 triệu đồng, trong đó: UBMTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ từ quỹ vì người nghèo của huyện 40 triệu đồng, số còn lại gia đình tích góp được và anh em bà con hỗ trợ.

Thời gian qua, việc hỗ trợ xây dựng những căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bạch Thông được triển khai đồng bộ và hiệu quả. Qua đó kịp thời động viên giúp đỡ các gia đình có được chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Đào Kiên