Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh kiểm tra tại huyện Bạch Thông

Ngày 7/7/2016, Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh do ông Dương Văn Tính – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác hè tại huyện Bạch Thông.

Hè năm 2016, huyện Bạch Thông có gần 4 nghìn học sinh các khối tiểu học, THCS và THPT về tham gia sinh hoạt hè tại 17 xã thị trấn trên địa bàn với 147 điểm sinh hoạt. Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện đã tổ chức tập huấn cho 300 anh chị phụ trách công tác hè trên địa bàn dân cư. Các cơ sở đoàn trên địa bàn tặng hơn 70 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết thiếu nhi. Toàn huyện đã tổ chức được khoảng 500 buổi sinh hoạt hè thu hút hơn 3.700 lượt thanh thiếu nhi tham gia. Trong thời gian tới, BCĐ hoạt động hè các xã, thị trấn sẽ đẩy mạnh hoạt động: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc và giúp đỡ gia đình chính sách, thương binh liệt sỹ; Tổ chức tốt chương trình Ánh sáng văn hóa hè; Phối hợp tổ chức Ngày hội đưa trẻ đến trường…

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh đã ghi nhận và đánh giáo cao công tác tiếp nhận và tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi trên địa bàn huyện trong thời gian qua, đồng thời đề nghị huyện tiếp tục quan tâm tổ chức tốt các hoạt động theo kế hoạch, chú trọng đến công tác tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và an toàn giao thông cho trẻ em trong dịp hè.

Trước đó, đoàn công tác đã đến kiểm tra và dự sinh hoạt hè với học sinh tại thôn Nà Lẹng, xã Sỹ Bình./.