BÀI PHÁT BIỂU BẾ MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CÁC DÂN TỘC THIỂU SỐ HUYỆN BẠCH THÔNG LẦN THỨ III, NĂM 2019

 Đ/c Phùng Đức Hậu – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện bế mạc đại hội

 

 Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu, khách quý

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bạch Thông lần thứ ba đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Đại hội đã thảo luận và thống nhất cao với Báo cáo chính trị tổng kết phong trào thi đua yêu nước vùng đồng bào dân tộc thiểu số, giai đoạn 2014-2019và mục tiêu, nhiệm vụ công tác dân tộc đến năm 2024; nghe báo cáo tham luận của các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trongcác lĩnh vực. Đại hội khẳng định đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề dân tộc và đại đoàn kết dân tộc; khẳng định công lao đóng góp to lớn của các dân tộc thiểu số vào sự phát triển chung của huyện, khẳng định khối đại đoàn kết giữa các dân tộc là truyền thống quý báu, là nhân tố quan trọng quyết định thắng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc VNXHCN. Đại hội đã tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; chọn cử 19 đại biểu, đại diện cho các dân tộc huyệnBạch Thông đi dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn.

Đại hội đã thông qua Quyết tâm thư với niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; với quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục phát huy truyền thống đòan kết, yêu nước, phấn đấu vươn lên xây dựng quê hương Bạch Thông ngày càng giàu đẹp.

Với những kết quả đó, chúng ta vui mừng báo cáo với nhân dân các dân tộc trong huyện và các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, rằng: Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bạch Thônglần thứ bađã thành công tốt đẹp. Thành công của đại hội là sự biểu thị lòng tin, đáp ứng nguyện vọng của các dân tộc thiểu số; còn là kết quả của sự quan tâm, giúp đỡ, hướng dẫn của Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu Dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Kạn; sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội.

Đại hội chân thành cảm ơn các đồng chí: Nông Văn Lung, TUV-Trưởng Ban dân tộc, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ ĐHĐB các DTTS tỉnh Bắc Kạn; chân thành cảm ơn đồng chí Đồng Văn Lưu, TUV-Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện đã đến dự và chỉ đạo ĐH.Cảm ơn các đồng chí lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo huyện Bạch Thôngqua các thời kỳ; các mẹ Việt nam anh hùng, anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, các đ/c trong BTV Huyện ủy;  lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương đã đến dự Đại hội.Xin cảm ơn phóng viên báo BK, Đài PT-TH, cổng TTĐT tỉnh Bắc Kạn đã đến theo dõi, đưa tin cho Đại hội; cảm ơn BTC ĐH, các bộ phận phục vụ đã làm việc trách nhiệm, góp phần vào sự thành công của Đại hội.

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bạch Thônglần thứ ba đã thành công tốt đẹp; song nhiệm vụ công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc trong thời gian tới còn rất nặng nề. Đại hội mong rằng, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhân dân các dân tộc trong huyện tiếp tục phát huy truyền thốngyêu nước, đoàn kết, đồng sức, đồng  lòng, quyết tâm thi đua học tập, lao động, sản xuất, công tác, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ công tác dân tộc Đại hội đề ra, đẩy mạnh phát triển kinh tế – xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm quốc phòng, an ninh xây dựng BT ngày càng phát triển.

Tôi tuyên bố bế mạc Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bạch Thông lần thứ ba.Xin kính chúc các vị khách quý, các quý vị đại biểu, các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Xin trân trọng cảm ơn !