Bạch Thông – Tổ chức thành công Vòng sơ khảo Cuộc thi thuyết trình thực hiện Nghị quyết của Đảng

Vòng thi sơ khảo Cuộc thi thuyết trình thực hiện Nghị quyết của Đảng gắn với cải cách hành chính và sửa đổi lối làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Bạch Thông năm 2017 đã được tổ chức tại nhà văn hóa xã Cẩm Giàng vào ngày 23 tháng 02 năm 2017 và tại Hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện ngày 28 tháng 02 năm 2017.

 Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi tại Hội trường
Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện

Tham gia dự thi có tổng số 29 đội thi (thuộc 13 chi bộ và 19 đảng bộ trực thuộc Huyện ủy) và hơn 200 thành viên tham gia dự thi. Các đội thi của đảng bộ trực thuộc dự thi tại điểm thi xã Cẩm Giàng; các đội thi của chi bộ trực thuộc dự thi tại điểm thi hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Các đội tham gia thi sơ khảo gồm hai phần thi: Phần thi thuyết trình và phần thi kỹ năng (tiểu phẩm). Các đội đã bám sát nội dung, chủ đề của cuộc thi; thực hiện đúng Quy chế của Ban tổ chức cuộc thi đề ra, có sự chuẩn bị chu đáo và tranh tài hết sức sôi nổi trong từng phần thi.

Đối với phần thi thuyết trình, các đội cử thành viên tham gia thuyết trình đều bám sát với đề cương, thuyết trình đúng quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, gắn với thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ cấp mình và tình hình thực tiễn ở địa phương; cá nhân người thuyết trình tự tin, diễn cảm, dễ hiểu, lưu loát hấp dẫn, có cảm xúc và có liên hệ thực tiễn. Nhiều bài thuyết trình được đầu tư, dàn dựng rất công phu, sáng tạo, sinh động. Một số thí sinh có phần thuyết trình khá nổi trội, việc áp dụng yếu tố phi ngôn ngữ như: cử chỉ, ánh mắt, tác phong, giọng điệu..vào bài thuyết trình được kết hợp khá nhuần nhuyễn, mang đậm tính nhân văn, đã thực sự tạo được hứng thú cho người nghe.

Đối với phần thi kỹ năng (Tiểu phẩm), các đội thi tham gia dự thi có nhiều tiết mục hay, khá hấp dẫn, lựa chọn được những gương mặt tiêu biểu đại diện cho toàn thể đảng viên chi bộ, đảng bộ đến tham gia dự thi; cử đại biểu đến của vũ, động viên, khích lệ Cuộc thi. Nhiều phần thi kỹ năng của các đội có sự đầu tư nghiêm túc, xây dựng tiểu phẩm sát với quy chế và chủ đề của cuộc thi, nhiều vai diễn có tài năng và năng khiếu diễn xuất tạo nên những tiểu phẩm hay gây ấn tượng cho Ban giám khảo và người xem.

Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Cuộc thi thuyết trình thực hiện Nghị quyết của Đảng gắn với cải cách hành chính và sửa đổi lối làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Bạch Thông năm 2017 đã lựa chọn được 9 đội xuất sắc nhất tại hai điểm thi Cẩm Giàng và Hội trường trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện tham gia vòng thi chung khảo dự kiến tổ chức vào tháng 3 năm 2017 bao gồm 06 đội của các Đảng bộ trực thuộc: Cẩm Giàng, Đôn Phong, Tân Tiến, Phương Linh, Thị trấn Phủ Thông, Công an huyện và 03 đội của các chi bộ trực thuộc: Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo, Chi bộ Viện Kiểm sát – Tòa án, Chi bộ Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện.

Với sự chuẩn bị khá công phu, kỹ lưỡng, có sự đầu tư về nội dung thuyết trình cũng như diễn xuất của các nhân vật trong phần thi kỹ năng (tiểu phẩm) của 09 đội thi được chọn tại vòng sơ khảo. Tin tưởng rằng vòng thi chung khảo Cuộc thi thuyết trình thực hiện Nghị quyết của Đảng gắn với cải cách hành chính và sửa đổi lối làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Bạch Thông năm 2017 sẽ thành công rực rỡ./.