Bạch Thông tổ chức thành công Hội thi Em yêu Tổ quốc Việt Nam

Ngày 14/3/2014, Huyện đoàn bạch Thông, phòng GD và đào tạo, Đài TT – TH huyện đã phối hợp tổ chức Hội thi Em yêu tổ quốc Việt Nam. Đến dự có đồng chí Hà Văn Tiến Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Ngọc sơn – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Tham dự hội thi gồm 11 đội đến từ 11 trường THCS và PTCS trên địa bàn huyện, tại hội thi này đã tiến hành 2 vòng thi, vòng loại và vòng trung kết. Vòng loại, các đội trải qua 2 phần thi là Tự hào thiếu nhi Việt nam và phần thi theo dòng lịch sử. Kết thúc vòng loại BTC đã chọn ra 6 đội có tổng điểm cao nhất là: đội đến từ trường PTCS Sỹ Bình, PTCS Cao Sơn; THCS Vi Hương, THCS Cẩm Giàng, THCS Phủ Thông và THCS Hà Vị để thi vòng trung kết với 2 phần thi là: Ô chữ lịch sử và phần thi em yêu tổ quốc Việt Nam. Nội dung các phần thi chủ yếu là các câu hỏi về kiến thức lịch sử dân tộc; lịch sử các phong trào của đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và những dấu mốc quan trọng trong quá trình thành lập và phát triển đất nước Việt Nam. Do đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng các kiến thức về lịch sử nên ở hầu hết mỗi phần thi, các đội đều trả lời khá xuất sắc. Đặc biệt với nhiều sáng tạo và diễn xuất giàu tình cảm, ở phần thi Em yêu tổ quốc Việt Nam, các đội thi đã thể hiện một cách sinh động những kí ức gian khổ mà hào hùng của dân tộc qua các tiểu phầm về: chị Võ Thị Sáu, anh Trần Văn Dơn ….

Kết thúc hội thi BTC đã trao giải nhất cho đội đến từ trường PTCS Sỹ Bình, giải nhì cho đội trường THCS Phủ Thông , 2 giải ba, 2 giải khuyến khích và 5 giải thành phần cho các đội có thành tích trong hội thi. Với việc suất sắc dành giải nhất tại hội thi này, đội đến từ trường PTCS Sỹ Bình sẽ tiếp tục tham dự hội thi cụm do tỉnh Đoàn tổ chức tại huyện Bạch Thông vào ngày 20/3/2014.