Bạch Thông tổ chức thành công Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2016

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và 126 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh; Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trong 03 ngày từ ngày mùng 5-7/5/2016, huyện Bạch Thông tổ chức thành công Hội diễn Nghệ thuật quần chúng năm 2016.

 Hội diễn nghệ thuật quần chúng năm 2016, có sự tham gia của 22 đoàn NTQC đến từ 15 xã, thị trấn và 07 cơ quan, đơn vị trên địa bàn thu hút 250 diễn viên không chuyên tham gia. Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, sự đổi thay quê hương, đất nước, ca ngợi tinh thần đấu tranh, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, ca ngợi ngành nghề cơ quan, đơn vị mình Hội diễn đã mang đến những tiết mục văn nghệ ấn tượng, đặc sắc thông qua các thể loại như: Ca, múa, nhạc. Nhiều đoàn đã tập trung khai thác nét đẹp văn hóa đặc sắc, lồng ghép hát múa sinh động, phong phú; lựa chọn trang phục phù hợp nhằm khai thác, tôn vinh, bảo tồn các giá trị văn hóa của các bộ trang phục truyền thống. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số đơn vị chưa chủ động trong công tác thành lập đoàn, một số tiết mục tham gia chưa sát với chủ đề, chất lượng nghệ thuật chưa cao. Hội diễn Nghệ thuật quần chúng huyện Bạch Thông được tổ chức định kỳ 02 năm một lần. Đây là dịp để biểu dương khích lệ những diễn viên không chuyên, những tài năng trẻ đang hoạt động có hiệu quả trong phong trào văn hóa cơ sở. Hội diễn là dịp để các đơn vị, diễn viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, góp phần tích cực trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị nghệ thuật dân gian, những nét riêng biệt của từng địa phương, từng đơn vị.

                        Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn – PBT Thường trực Huyện ủy trao giải nhất cho Đoàn NTQC Công an huyện và Đoàn NTQC xã Nguyên Phúc (Ảnh: Vi Thêm)

Kết thúc hội diễn, BTC đã trao 15 giải toàn đoàn: nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đoàn xuất sắc; 50 giải tiết mục và 04 giải thành phần cho thí sinh nhỏ tuổi  – cao tuổi nhất, thí sinh biểu diễn trang phục đẹp nhất và đạo diễn chương trình hay nhất../.